25 mẫu vòng nguyệt quế cho Giáng Sinh rực rỡ

Không khí Giáng sinh đã bắt đầu tràn ngập trên các con phố, gõ cửa từng nhà và cũng đến lúc bạn nên bắt tay vào việc trang hoàng nhà để chào đón một Noel thật ấm áp. Một vòng lá mùa vọng trong dịp Giáng sinh là điều không thể thiếu bên cạnh cây thông và những đồ cần trang trí khác. Đó là một biểu tượng tốt đẹp: gợi lên không khí tưng bừng của ngày lễ và sự hiếu khách.

Bạn hãy tham khảo các mẫu vòng treo trang trí Noel sau đây để mang về cho gia đình mình một Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

 

 

Ý nghĩa của vòng lá mùa vọng:

 

Vòng lá mùa vọng là vòng tròn kết bằng cành lá xanh thường được đặt trên bàn hay treo lên cao để mọi người trông thấy. Cây xanh thường được trang hoàng trong các bữa tiệc của dịp Đông chí – dấu hiệu của mùa đông sắp kết thúc. Trên vòng lá đặt 4 cây nến. Tục lệ này khởi xướng bởi các tín hữu Pháo Lutheran ở Đức vào thế kỉ XVI để nói lên sự giao tranh giữa ánh sáng và bóng tối

Vòng lá có hình tròn nói lên tính cách vĩnh hằng và tình yêu thương vô tận của Thiên Chúa. Màu xanh lá nói lên hi vọng rằng Đấng Cứu Thế sẽ đến cứu con người. Bốn cây nến bao gồm ba cây màu tím – màu của Mùa Vọng – tượng trưng cho sự Sám Hối, và một cây màu hồng, là màu của Chúa Nhật thứ Ba mùa Vọng, hay còn gọi là Chúa Nhật Vui mừng (Gaudete Sunday).

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *