Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | June 18, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Anh Sáu “KAYA”

Anh Sáu “KAYA”

Năm 2008, Tổng giám đốc Cty Xây dựng Hiệp Hòa vinh dự được nhận Cúp Thánh Gióng và giải thưởng Nhân ái Việt Nam. Với một Cty mạnh 10 năm liên tục đứng đầu trong ngành Xây dựng tỉnh nhà, anh luôn bận rộn tính toán đến những công trình cao, đẹp nhằm mang “Lộc” đến cho nhiều người hơn, không chỉ ở phú Yên, mà còn nhiều vùng đất khác.

Chữ “Tâm” trong SXKD

Khởi nghiệp từ một chủ nhiệm HTX (1987) ngay trên vùng đất lúa quê nhà, anh Nguyễn Đặng luôn tâm niệm phải giữ chữ “Tâm” trong SXKD. Theo anh, với nghề xây dựng, chữ Tâm đó là: Công trình phải chắc bền đẹp, nhưng giá thành phải rẻ cho khách hàng. Tiêu chí này càng được thể hiện rõ nét hơn khi anh đứng ra thành lập Cty TNHH Xây dựng Hiệp Hòa (1993), giữa lúc nhu cầu đô thị hóa ở phú Yên đang đòi hỏi cấp thiết. Gần 20 năm qua, Hiệp Hòa xây dựng lên hàng loạt các công trình nhà ở, công sở, xí nghiệp ở phú Yên, với những cấu trúc và kiến trúc ngày càng mới, hiện đại. Những công trình ấy, như những bông hoa mùa xuân, chẳng những tô đẹp cho đời, mà còn góp phần vào việc đẩy mạnh tiến trình đô thị hóa ở thị xã Tuy Hòa từ loại IV lên loại III để trở thành Tp trẻ Tuy Hòa hôm nay.

Để có được chữ “Tâm” đi đầu trong nghề, bên cạnh các giải pháp SXKD hợp lý, TGĐ Nguyễn Đặng còn rất chú trọng đầu tư nguồn nhân lực, anh quan niệm mọi việc phải bắt đầu từ con người! trong hành trình xây dựng vừa qua, Hiệp Hòa đã tạo dựng nên một đội ngũ cán bộ kỹ thuật có năng lực chuyên môn, gần 20 kỹ sư, KTS được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, cập nhật kiến thức thường xuyên. Đi đôi với đó, Hiệp Hòa chú trọng các biện pháp quản lý như tăng cường vốn lưu động, hạ giá thành sản phẩm, liên tục kiểm tra đôn đốc tại hiện trường để tránh sai sót trong quá trình thi công.

Kiên trì với chữ Tâm trong SXKD, Hiệp Hòa ngày càng lớn mạnh, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hơn 800 lao động. Hiệp Hòa đã trở thành thương hiệu mạnh, có 14 công trình xây dựng được Bộ Xây dựng và CĐXDVN tặng Huy chương Vàng chất lượng cao.

Chữ “Thiện” trong cuộc sống

Không chỉ nổi tiếng nhờ xây dựng, TGĐ Nguyễn Đặng được nhiều người biết đến là một doanh nhân đầy lòng nhân ái. Anh luôn có mặt trước tiên tại những vùng bị bão, lũ tàn phá trong tỉnh để cứu trợ người dân. Theo anh, để chữ “Tâm” trong SXKD có thêm ý nghĩa, còn phải quan tâm đến chữ “Thiện” trong cuộc sống cộng đồng. Giải thưởng “Nhân ái Việt Nam” mà anh nhận được chính là sự ghi nhận của cộng đồng, với những đóng góp cho các hoạt động từ thiện xã hội, giúp đỡ người nghèo. Nguyễn Đặng tâm sự: “Ngày xưa, gia đình tôi khó khăn lắm, anh em phải bươn chải kiếm sống khắp nơi. Tôi hiểu được thế nào là sự đói, nghèo! Vì vậy, mong ước của vợ chồng tôi là kinh doanh để có điều kiện làm việc thiện nhiều hơn”.

trong ba năm gần đây, Hiệp Hòa đã dành vài tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện, xây tặng hơn 60 nhà tình nghĩa cho những gia đình đặc biệt khó khăn. Hàng năm, cứ mỗi độ tết đến, Hiệp Hòa đều dành hàng trăm suất quà đưa đến tận tay cho những gia đình nghèo để họ cùng vui xuân. trong dịp khánh thành khách sạn KAYA (9/9/2009), Hiệp Hòa đã ủng hộ quỹ vì người nghèo của phú Yên 100 triệu đồng và 10 căn nhà tình nghĩa. TGĐ Nguyễn Đặng hứa: Hàng năm, Hiệp Hòa sẽ trích 2% lợi nhuận của khách sạn KAYA để ủng hộ người nghèo và học sinh vượt khó trong tỉnh.

Anh sáu KAYA !

Gần đây, nhiều người mến phục cái tài ba của Nguyễn Đặng qua cái “Tâm” trong SXKD và cái “Thiện” trong cuộc sống, đã gọi anh với một cái tên rất gần gũi: Anh Sáu KAYA! KAYA có nghĩa là: Chăm sóc bạn, mong muốn bạn an khang thịnh vượng, còn anh thứ sáu!

Anh Sáu tuy tuổi đã cao nhưng dáng dấp còn rất phong độ và lịch lãm, thêm chút “ca sĩ” để vui cùng bạn bè. Có lẽ vì thế mà anh đã đổi tên khách sạn Hiệp Hòa (tên cũ theo thiết kế) thành khách sạn KAYA, 4 sao. Anh nói: Đây được xem là bước chuyển quan trọng của Hiệp Hòa hướng tới tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề trong những năm tới.

Ở Cty cũng như ngoài xã hội, anh sáu luôn tự hào về người vợ của mình trong mọi công việc quản lý, kinh doanh và đối nội, đối ngoại. Người vợ, người mẹ mẫu mực ấy đã tận tâm chăm sóc cho sự nghiệp của chồng, của con về mọi góc độ xã hội. Vợ chồng anh rất tự hào về 8 người con của mình, tất cả đều có học lực đại học và trên đại học, đều thành đạt trên mỗi cương vị nghề nghiệp ở trong nước và nước ngoài. Hai trong số 8 người con, anh chị chỉ có 2 người con trai theo nghiệp cha. Người con trai cả đảm trách công việc xây dựng tại tỉnh nhà, người con thứ hai đảm trách chi nhánh Cty tại Tp.HCM và đã xây dựng nhiều công trình ở một số KĐTM các quận 7, 8, 9. Anh nhắc lại câu của ông bà ta: Con hơn cha là nhà có phước! Đây cũng là nguồn động lực to lớn để anh đưa sự nghiệp đến thành công như ngày hôm nay.

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...