Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | April 26, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Bắc Giang: Thành lập Câu lạc bộ nhà trọ công nhân các khu công nghiệp

để giúp thanh niên là lao động trong các khu công nhiệp (kcn) của tỉnh nâng cao hiểu biết mọi mặt và đời sống vật chất, tinh thần, câu lạc bộ (clb) nhà trọ của công nhân các kcn do tỉnh đoàn bắc giang tổ chức thành lập lần đầu tiên đã chính thức ra mắt tối 20/10, tại thôn my điền, xã hoàng ninh, huyện việt yên, với sự tham gia của 30 thành viên là thanh niên lao động trong kcn đình trám. đây là một hình thức thu hút, tập hợp thanh niên lao động trong các kcn ở tỉnh vào tổ chức đoàn và phát huy vai trò của tổ chức đoàn trong các doanh nghiệp tại các kcn của tỉnh.

hoạt động của clb nhà trọ tập trung vào việc tuyên truyền, phổ biến cho thanh niên trong các kcn về các chủ trương, chính sách, pháp luật của đảng và nhà nước; cung cấp thông tin về sức khoẻ, sinh sản và kiến thức bảo vệ tình yêu, hôn nhân, gia đình; giúp thanh niên làm việc tại các kcn tìm được chỗ ở ổn định và hỗ trợ vật chất cho họ. để câu lạc bộ hoạt động có hiệu quả, tỉnh đoàn đã yêu cầu huyện đoàn việt yên cung cấp sách, báo, tạp chí cho clb; duy trì sinh hoạt clb mỗi tuần 2-3 buổi và đăng ký thẻ đọc tại thư viện huyện để giúp thanh niên lao động trong các kcn có điều kiện tìm hiểu, nâng cao hiểu biết mọi mặt, phục vụ thiết thực cho công việc và đời sống của họ. nhân dịp này, tỉnh đoàn đã tặng clb nhà trọ 1 chiếc tivi 21 inch để góp phần tạo cơ sở vật chất ban đầu cho hoạt động của clb.

huyện việt yên hiện là địa phương có số thanh niên lao động trong các kcn nhiều nhất tỉnh bắc giang, với khoảng 8000 người, chủ yếu họ ở trong các nhà trọ tại địa phương và còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn cả đời sống vật chất lẫn tinh thần. trong thời gian tới, tỉnh đoàn bắc giang sẽ tếp tục mở rộng mô hình này ra các kcn khác trong tỉnh./.

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...