“Báo xây dựng đã giúp độc giả hiểu ngành hơn”

đó là phát biểu của đồng chí nguyễn văn liên, bí thứ đảng bộ cơ quan bộ xây dựng khi tới dự đại hội chi bộ lần thứ iv báo xây dựng, nhiệm kỳ 2008-2010. cùng dự và chỉ đạo đại hội còn có các đồng chí nguyễn trần nam, thứ trưởng bộ xây dựng và đồng chí nguyễn hồng khải, phó bí thư thường trực đảng uỷ cơ quan bộ xây dựng.

báo xây dựng đã giúp độc giả hiểu ngành hơn

tại đại hội, bch chi uỷ đã đọc báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ 2003 – 2008 của chi bộ nêu rõ những kết quả đạt được trong những năm qua. chi bộ báo xây dựng đã thẳng thắn nhìn vào những khuyết điểm để từ đó đúc rút bài học, kinh nghiệm, phát huy những điểm tích cực và hạn chế những yếu tố tiêu cực. báo cáo cũng đề ra phương hướng lãnh đạo, những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2008 – 2010 với 8 nhiệm vụ trọng tâm, chi bộ sẽ nâng cao công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đảng viên, nêu cao tinh thần đoàn kết làm tròn trách nhiệm tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của ngành; không ngừng đổi mới nội dung hình thức tờ báo, bám sát thực tiễn, tăng dung lượng thông tin; tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức cán bộ, phóng viên, tạo sự đoàn kết, nhất trí cao trong cả tập thể để phấn đấu đưa tờ báo ngày càng phát triển…

phát biểu tại đại hội, đồng chí nguyễn văn liên đã ghi nhận những cố gắng vượt khó của chi bộ báo nói riêng và tập thể báo xây dựng nói chung. đặc biệt với những đóng góp về chuyên môn, trong thời gian qua báo đã giúp độc giả hiểu về ngành hơn…. đồng chí cũng nhắc nhở tập thể báo thẳng thắn nhìn lại những gì còn vướng mắc, nâng cao vai trò lãnh đạo của đảng, của chi bộ, phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết để tạo sức mạnh, phát triển cơ quan, phát triển tờ báo của ngành.

trao đổi với đại hội, thứ trưởng nguyễn trần nam cũng khẳng định vị trí quan trọng của tờ báo. thời gian qua báo đã có bước phát triển vượt bậc, đi sâu, bám sát các hoạt động của ngành cũng như các vấn đề xã hội quan tâm. báo xây dựng có nhiều bài viết hấp dẫn cho người đọc. tuy nhiên, với lĩnh vực rất rộng, ảnh hưởng nhiều đến đời sống xã hội như bất động sản, xây dựng… báo cần khai thác mạnh hơn để có những đề tài hay, thu hút bạn đọc. thứ trưởng mong muốn trong nhiệm kỳ tới, nghị quyết của chi bộ cần đưa ra những tiêu chí, mục tiêu cụ thể đồng thời có định hướng, giải pháp cụ thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. báo cần tập trung làm thế nào để nâng cao chất lượng về chuyên môn, nâng cao phát hành… để từ đó tạo doanh thu, tạo sự phát triển cho tờ báo. thứ trưởng nhấn mạnh: “để làm được những điều đó, trước hết chi bộ báo phải tạo được sự đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, tạo động lực, môi trường tốt để mỗi cán bộ, cnv, phóng viên phát huy năng lực của mình”…

đại hội đã lắng nghe và tiếp thu ý kiến của 2 đồng chí lãnh đạo bộ đối với báo và đề ra nghị quyết cho nhiệm kỳ mới. đại hội đã bầu ra ban chấp hành và đồng chí nguyễn anh dũng được tín nhiệm bầu làm làm bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2008-2010.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *