Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | January 21, 2021

Scroll to top

Top

No Comments

Biệt thự, nhà liền kề đắt khách

Biệt thự, nhà liền kề đắt khách

Nghiên cứu vừa công bố của Savills cho biết, hiện có khoảng 8.200 biệt thự và 11.400 liền kề tại 10 quận và 1 khu vực trên thị trường thứ cấp.

Quận Hà Đông có số lượng biệt thự/liền kề lớn nhất với khoảng 3.400 biệt thự, chiếm 42% tổng nguồn cung biệt thự, và khoảng 5.900 liền kề, chiếm 52% tổng nguồn cung liền kề.

Tất cả các dự án hiện tại đều đã được bán hết sản phẩm trước khi có thể được chào trên thị trường sơ cấp. Giá chào phổ biến trung bình trên thị trường thứ cấp của biệt thự/liền kề theo quận, quý 2/2010

Các dự án đều bán hết sản phẩm. (Ảnh: DK)

Các dự án đều bán hết sản phẩm. (Ảnh: DK)


trong quý này, quận Cầu Giấy có giá chào phổ biến trung bình của biệt thự trên thị trường thứ cấp đạt mức cao nhất với 7.400 USD/ m2, sau đó là các quận Tây Hồ và Từ Liêm với hơn 6.800 USD/ m2 và 5.100 USD/ m2. Giá ở mức thấp nhất tại Thanh trì và Gia Lâm.

Quận Cầu Giấy cũng có giá chào phổ biến trung bình của liền kề trên thị trường thứ cấp đạt mức cao nhất với khoảng 7.000 USD/ m2, sau đó là các quận Từ Liêm và Thanh Xuân với hơn 6.100 USD/ m2 và 5.200 USD/ m2. Giá ở mức thấp nhất tại Gia Lâm.

Biệt thự/liền kề vẫn được coi là kênh đầu tư hiệu quả, đặc biệt là trong dài hạn. Điều này hỗ trợ tốt cho nguồn cầu của phân khúc thị trường này.

trong trung hạn, dự kiến có 59 dự án phát triển biệt thự/liền kề tại Hà Nội. Các dự án này tập trung chủ yếu tại các quận Hoàng Mai, Hà Đông, Long Biên, Từ Liêm, và khu vực Láng Hòa Lạc. Riêng quận Hoàng Mai và khu vực Láng Hòa Lạc chiếm khoảng 55% tổng số các dự án.
Số lượng dự án tương lai ước tính 
 
trong nửa cuối năm 2010, mức tăng trưởng tín dụng dự kiến sẽ tăng đáng kể, có thể giúp tăng nguồn cầu cho phân khúc thị trường biệt thự/liền kề khi người mua có thể vay ngân hàng dễ dàng hơn để mua các sản phẩm bất động sản này.

Duy Khánh

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...