Bình Định: Lũ lớn gây nhiều thiệt hại về người và tài sản của nhân dân

ban chỉ huy pcbl-tkcn tỉnh bình định cho biết: đến 6 giờ ngày 26/11, tỉnh đã có 8 người chết và 6 người bị thương do mưa lũ. trong đó có 2 người mới thiệt mạng đều ở xã cát tường thuộc huyện phù cát là bà nguyễn thi dư, sinh năm 1962, bị lũ cuốn trôi vào chiều 25/11; ông nguyễn kế huy, sinh năm 1984, bị lũ cuốn trôi vào sáng 26/11, vẫn chưa tìm thấy thi thể.

kể từ đêm 25 và rạng ngày 26/11, trên địa bàn tỉnh bình định vẫn còn mưa lớn và lũ trên các sông đang lên nhanh, trong đó sông kôn tại thạnh hoà 8,66m trên báo động 3 là 1,16 m (tương đương đỉnh lũ năm 2007). lũ lên nhanh, đã làm thêm hàng nghìn ngôi nhà của các huyện phía đông tỉnh bị ngập sâu trong nước. giao thông đi từ quốc lộ quốc lộ 1 a đến các xã phía đông các huyện phù cát, tuy phước và an nhơn đã bị cô lập hoàn toàn. tỉnh và các địa phương di dời được 118 hộ dân ở nơi nguy hiểm lên nơi an toàn và đang chuẩn bị phương án di dời tiếp 600 hộ khác lên vùng cao khi tình thế nguy cấp xẩy ra.

hội chữ thập đỏ tỉnh đã trích gần 200 triệu đồng, trong đó mua 500 thùng mì tôm, 200 thùng hàng gia đình và tiền mặt để thăm hỏi và cứu trợ gia đình nạn nhân, cũng như gia đình bị lũ cô lập lâu ngày đang gặp khó khăn về đời sống. tỉnh chỉ đạo các sở, ngành chức năng và chính quyền địa phương chuẩn bị đầy đủ phương tiện, bao cát, rọ đá; lực lượng xung kích có mặt thường xuyên tại những công trình đê đập, hồ chứa nước xung yếu để sẵn sàng xử lý khi có tình huống bất trắc xẩy ra và hạn chế tối đa thiệt hại về người và của./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *