Bố trí giường ngủ hợp phong thủy: Tránh ngay 3 bức tường sau kẻo “hối hận” không kịp

Nhiều người khi sắp xếp giường ngủ thường không để ý đến vị trí nào là thuận tiện, hay sắp xếp theo sở thích của mình. Nhưng dù Bố trí giường ngủ hợp phong thủy thế nào cũng cần tránh 3 bức tường này.

Bức tường nơi có cửa sổ

Nhiều người thích kê giường cạnh bức tường có cửa sổ, hoặc quay đầu về phía cửa sổ để đón ánh sáng từ bên ngoài. Tuy nhiên, điều này là không nên vì trẻ nhỏ có thể dễ dàng trèo lên cửa sổ. Nếu cửa sổ không có thanh chắn, hãy giăng lưới cẩn thận, trẻ nhỏ có thể lọt qua song sắt gây ngã.

Ngoài ra, cửa sổ là nơi chuyển tiếp giữa không gian ngoài trời và trong nhà. Do đó, mưa bụi dễ dàng tạt vào giường khiến giường bị ẩm ướt, dẫn đến chăn, gối, ga trải giường bị ẩm, mốc. Theo thời gian, chiếc giường trở nên bụi bặm và không còn được giữ sạch sẽ. Chưa kể, nếu ngủ quá gần cửa sổ còn khiến bạn khó tập trung vào giấc ngủ sâu, đồng thời bị ảnh hưởng bởi những âm thanh bên ngoài.

Bố trí giường ngủ hợp phong thủy

Đặt giường ngủ dưới cửa sổ cũng bị coi là xấu trong phong thủy vì năng lượng phong thủy từ bên ngoài vào nhà bao gồm mùi, âm thanh có thể làm gián đoạn giấc ngủ. Bạn sẽ ngủ không ngon giấc vào ban đêm, dẫn đến năng lượng trong cơ thể giảm sút.

Bức tường đối diện cửa

Đặt giường đối diện cửa ra vào là điều tối kỵ trong phong thủy. Bởi theo quan niệm tư thế này sát khí xông thẳng vào giường sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho người nằm ngủ trên giường. Cửa luôn đóng vai trò kết nối năng lượng giữa các phòng. Chúng thu hút năng lượng lẫn nhau, vì vậy, khi thiết kế phòng ngủ việc kê giường đối diện với cửa ra vào sẽ khiến bạn mất năng lượng vào ban đêm.

Bố trí giường ngủ hợp phong thủy

Ngoài ra, người ngoài nhìn qua khe cửa có thể thấy giường ngủ là không gian riêng tư bên trong nhà. Như vậy, không phải chủ những mẫu nhà đẹp nào cũng thích người ngoài nhìn thấy chiếc giường của mình hay những gì trên đó. Ngoài ra, bạn khó có thể ngủ thoải mái với cửa mở ở phía đối diện.

>>> Xem thêm: Tư vấn bố trí mặt bằng phòng ngủ diện tích nhỏ

Bức tường cạnh phòng tắm

Lưu thông không khí trong phòng tắm không trơn tru và bên trong dễ bị ám mùi hoặc bụi bẩn. Vì vậy, nếu giường gần bức tường của phòng tắm, nó có thể có mùi hôi, đặc biệt là nếu phòng tắm không được làm sạch và khử trùng.

Bố trí giường ngủ hợp phong thủy

Trong phòng tắm có nhiều đường ống nước, vòi nước nên khi sử dụng sẽ phát ra tiếng ồn, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Theo quan niệm của phong thủy, nhà tắm hay nhà vệ sinh là không gian không được sạch sẽ cho lắm, vì vậy Bố trí giường ngủ hợp phong thủy cũng nên tránh đặt đối diện với những không gian này hoặc quay đầu về phía nhà tắm, nhà vệ sinh để có thể ngủ được thoải mái.