Chuyên gia nước ngoài xem xét vết nứt hầm Thủ Thiêm

ngày 6/11, bên lề cuộc họp báo hội thảo quốc tế về giao thông đô thị (codatu) lần thứ 13 tại tp.hcm, giám đốc sở gtvt trần quang phượng cho biết các nhà tư vấn nước ngoài đang xem xét những vết nứt ở bốn đốt hầm dìm thủ thiêm.

hầm dìm thủ thiêm (hầm dìm dài nhất đông nam á) được dự kiến sẽ là công trình tiêu biểu để tp.hcm giới thiệu với các đại biểu quốc tế tham quan cùng với các công trình giao thông tiêu biểu khác như cầu phú mỹ, đại lộ đông tây, nguyễn văn linh… tuy nhiên, do hầm thủ thiêm chưa hoàn thành nên các đại biểu sẽ chỉ tham quan đường dẫn hầm thủ thiêm.

chuyên gia nước ngoài xem xét vết nứt hầm thủ thiêm

những vướng mắc ở dự án đại lộ đông tây sẽ không được đề cập chi tiết tại hội thảo codatu. ảnh: trần duy

theo ông phượng, trong cuộc hội thảo này, những vướng mắc của dự án vệ sinh môi trường lưu vực nhiêu lộc – thị nghè (nl-tn), đại lộ đông tây (đlđt)… sẽ không được bàn chi tiết. ngân hàng phát triển châu á (adb), ngân hàng thế giới (wb) – những nhà tài trợ cho hai dự án nói trên và nhiều dự án giao thông trọng điểm khác tại tp.hcm – sẽ có những đánh giá về các dự án tài trợ tại vn, trong đó có đlđt, nl-tn…

tin liên quan
  • dự án đại lộ đông-tây: ngừng giải ngân một số hợp đồng
  • đại lộ đông tây – nhịp cầu nối cho nhiều người vui
  • tp.hcm: từ chối cấp phép dựng thêm “lô cốt”
  • “phí ùn tắc”để hạn chế ôtô – những nỗ lực bế tắc!
  • thu phí lưu hành xe: đừng đổ gánh nặng lên người dân
  • tăng phí phương tiện giao thông cá nhân: cần có lộ trình!
  • tp.hcm cấm hàng rong, để xe vỉa hè: dễ phá sản?

những dự án giao thông đang được ubnd tp.hcm kêu gọi đầu tư cũng sẽ được ban tổ chức đưa ra. trong đó, phần lớn là dự án kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực vận tải hành khách công cộng tại thành phố (xe buýt, metro, đường sắt…), bãi đậu xe quy mô lớn, đường trên cao, cảng hiệp phước, tuyến đường vành đai 2, 3, 4…

ông nguyễn trọng hòa, giám đốc sở quy hoạch kiến trúc tp.hcm – đồng chủ tịch, trực tiếp phụ trách tiểu ban khoa học quốc tế của hội thảo codatu cho biết, vn chỉ mới tham dự codatu từ năm 2006 (hội thảo lần thứ 12, được tổ chức tại lyon-pháp).

trong những lần tổ chức trước đây, phần lớn các đại biểu đều tập trung bàn giải pháp phát triển xe buýt trong đô thị ở các nước đang phát triển. “phía tp.hcm sẽ đưa ra những tham luận về phát triển giao thông công cộng trong điều kiện khó có thể mở rộng thêm diện tích mặt đường; làm sao để xe buýt và xe gắn máy sống chung”- ông hòa cho biết.

hội thảo quốc tế về giao thông đô thị codatu được ubnd tp.hcm cùng hiệp hội hợp tác vì sự phát triển và cải thiện giao thông đô thị, hội đồng vùng rhône- alpes (pháp) phối hợp tổ chức diễn ra từ 12-14/11.

được biết, khoảng 400 đại biểu, trong đó có 150-200 đại biểu quốc tế đến từ hơn 27 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

 • trần duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *