CONCUP 2023: Giải Cúp bóng đá Cộng đồng Kiến trúc – Xây dựng chính thức khởi động

Hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày Kiến trúc Việt nam 27/4/1948-27/4/2023, Giải bóng đá bóng đá giao hữu CONCUP 2023 giữa các đơn vị tư vấn kiến trúc, xây dựng sẽ khởi tranh từ ngày 1/4 đến 13/5 tại Sân bóng Thành Công.

CONCUP là giải bóng đá do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức dành cho các đội bóng đến từ các công ty, tổ chức trong lĩnh vực kiến trúc – xây dựng. Giải đấu nhằm mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh và gắn kết giữa các thành viên trong ngành kiến trúc – xây dựng. Giải bóng đá Concup thường được tổ chức hàng năm và có sự tham gia của nhiều đội bóng từ khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.

Hoạt động này giúp nâng cao hiệu quả nghề nghiệp và đời sống tinh thần của giới KTS thông qua giao lưu và rèn luyện thể chất. Giải CONCUP 2023 được tổ chức chuyên nghiệp và hưởng sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các văn phòng Kiến trúc, Xây dựng và Vật liệu ở Hà Nội.

CONCUP 2023

Năm nay, giải đấu được tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội KTSVN, Kiến Việt, Tạp chí kiến trúc và nhiều nhà tài trợ, bao gồm các nhà tài trợ kim cương như Vietceramic, Kara Windows và Jotun Việt Nam.

CONCUP 2023 được mở rộng quy mô từ 12 lên 16 đội bóng tham dự đồng thời áp dụng thể thức thi đấu mới tăng tính cạnh tranh, giao lưu và hứa hẹn nhiều trận đấu hay và các màn đối đấu thú vị.

16 đội bóng sẽ được chia thành 4 bàng A-B-C-D được xác lập từ các nhóm như sau:

1- Nhóm hạt giống: Các đội có thứ hạng cao ở mùa giải trước sẽ được lựa chọng gồm: SEBENO FC ( ĐKVĐ) KIẾN FC ( Hạng 3) ZONE ARCH FC ( Hạng 4) và với việc NAMSAN FC xin rút khỏi giải đấu thì ĐỒNG GIA FC ( Hạng 5) sẽ vào nhóm này.

2- Nhóm các đội đến từ nhà tài trợ Kim Cương, nhà cung ứng & nhà thầu gồm: JOTUN FC, KARAWINDOWS FC và 2 đội bóng tân binh là VIETCERAMICS FC, KENLI FC.

3- Nhóm các đội bóng đến từ các đơn vị Tư vấn thiết kế, Kiến trúc, Nội thất & Xây dựng gồm: 246 UNITED FC, DCCD FC, CDC FC, KIẾN TRÚC VIỆT FC & các đội bóng tân binh LUXXY FC, 1+1>2 FC, INNO FC, KIẾN XÂY FC.

CONCUP 2023

Sau khi hình thành các bảng đấu các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng trong bảng đấu:

– Những đội xếp hạng 1-2 ở các bảng đấu sẽ được chọn vào nhóm A – Tranh cúp Series A

– Những đội xếp hạng 3-4 ở các bảng đấu sẽ được chọn vào nhóm B – Tranh cúp Series B

Từ vòng đấu thứ 4 các nhánh đấu A – B sẽ được xếp cặp thi đấu với thể thức bắt chéo bảng để đảm báo các đội từng chung bảng đấu sẽ không gặp lại nhau.

Những đội muốn giành cup ở Series A – B thì phải chiến thắng tất cả các trận đấu từ vòng 4 đến vòng 6.

Dự kiến, Llễ ra mắt & Bốc thăm chia bảng sẽ được diễn ra vào 14h30 ngày 25/3 tại Agohub – 12 Hòa Mã – Hà nội.

(Kientrucvn tiếp tục cập nhật)