Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | June 18, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM: sẽ là Thành phố khoa học

tto – với khoảng 100.000 người là sinh viên, người làm việc, sinh sống… tại đô thị đại học quốc gia tp.hcm (đtđhqgtp) vào năm 2025 thì đây sẽ là một tp khoa học, tp sinh viên và là một đô thị loại 3.

đó là nội dung trong đề án “đô thị đại học quốc gia tp.hcm” vừa hoàn tất, do tiến sĩ nguyễn minh hòa làm chủ nhiệm. theo đề án này, hiện số sinh viên của đại học quốc gia tp là 46.000. nếu qui mô đào tạo tăng trung bình mỗi năm khoảng 5-6% thì đến năm 2025 sẽ có hơn 105.000 sinh viên chính qui. cùng với bối cảnh kinh tế-xã hội của vn cũng như tại tp.hcm, đây là thời điểm chín muồi để ra đời đtđhqgtp.

theo đề án, đtđhqgtp sẽ là đô thị vệ tinh của tp, cùng với các khu đô thị khác như tây bắc, hiệp phước với tổng diện tích hơn 640ha, thuộc tỉnh bình dương và tp.hcm. theo báo cáo nghiên cứu tiền khả thi được chính phủ thông qua năm 1996, tổng vốn đầu tư cho đtđhqgtp gần 7000 tỷ đồng.

đề án đề xuất kêu gọi các nhà đầu tư tham gia vào dự án trên theo hình thức bot (xây dựng-kinh doanh-chuyển giao) hoặc bto (xây dựng-chuyển giao-kinh doanh).

        p.p.h

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...