Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | March 27, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Hiệu ứng ánh sángChiếu sáng đã trở thành yếu tố quan trọng trong không gian sống hiện đại. Ngoài công năng thông thường, nó mang đến cho không gian hiệu ứng tình cảm cùng tính hài hòa với các phần nội thất khác.


Đèn LED Glass Brick


Red Dot Award: Product Design 2008


Hiệu ứng ánh sáng


Kính đã trở thành một chất liệu quan trọng trong kiến trúc từ những năm 1960-1970 bởi những đặc tính ưu việt của nó và thịnh hành trở lại trong những năm gần đây. Theo đó, đèn LED Glass Brick đã kết hợp được những nét đẹp của kính với những ứng dụng từ công nghệ LED hiện đại để trở thành một phương tiện chiếu sáng tạo nhiều cảm xúc cho không gian sống.


Một điểm đặc biệt khác của loại đèn này là sự chiếu sáng trên thủy tinh tạo khả năng tán xạ cao và thay đổi màu sắc rất thú vị. Tạo ra nhiều loại ánh sáng, có màu sắc và bề mặt đa dạng, đèn LED Glass Brick là một lựa chọn năng động và khả thi cho việc tạo ra hiệu ứng ánh sáng hoàn hảo. Có nhiều loại vỏ đèn với nhiều màu sắc, kích cỡ làm từ những chất liệu trong suốt giúp việc lựa chọn khá dễ dàng.


Nhà sản xuất: Lei Yueh Enterprise Co., Ltd., Beitou, Taipei, Taiwan
Thiết kế: Lei Yueh Enterprise Co., Ltd.


Đèn Baroque


Red Dot Award: Product Design 2008


Hiệu ứng ánh sáng


Định hình trên cấu trúc modular và đa năng, đèn Baroque bao gồm những mảnh ghép hình tam giác có thể lắp ráp linh hoạt với nhau thành một tổng thể hoàn chỉnh mà không cần dùng đến bất cứ công cụ hỗ trợ nào. Điều này cho phép kết hợp các mảnh ghép để có được vô số hình dáng đèn khác nhau. Như một trò chơi ráp hình, nó kích thích sự sáng tạo của người sử dụng để đèn Baroque trở nên phù hợp với nhiều loại môi trường và không khí khác nhau.


Ngoài ra, chiếc đèn này còn mang vẻ đẹp thanh lịch và gây được ấn tượng về một sản phẩm chất lượng cao bởi ánh sáng ấm, tạo sức hấp dẫn qua lớp chao đèn lắp ráp độc đáo. Đèn Baroque có thể được dùng như đèn treo. Hình dáng thẳng đứng gọn gàng của nó cũng thích ứng với mọi loại bóng đèn.


Nhà sản xuất: Amun Technology Corporation, Banqiao City, Taipei County, Taiwan
Thiết kế: Justy Chiang


Đèn treo Stretch


Red Dot Award: Product Design 2008Chiếc đèn treo Stretch tạo được thu hút nhờ ở hình dáng ấn tượng của nó. Bề ngoài mềm mại, uyển chuyển khơi dậy cảm giác thanh thoát và như đang bồng bềnh nổi cho chiếc đèn. Đồng thời, Stretch cũng thích hợp với nhiều loại phòng khác nhau. Một tiện ích là có thể lắp các bóng đèn bên trong cả theo chiều đứng lẫn chiều ngang của hộp đèn.


Nhà sản xuất: tossB bvba, Zeebrugge, Belgium
Thiết kế: Alain Monnens, Roeselare, Belgium (idam bvba)


Đèn LEAF


Red Dot Award: Product Design 2008Là một bước tiến trong dòng đèn LED, chiếc đèn mang tên LEAF đã mở ra một trải nghiệm thú vị trong công việc chiếu sáng khi không chỉ cung cấp một loại ánh sáng ấm mượt, mà còn không tích tụ nhiệt lượng khi hoạt động nhờ có hệ thống tản nhiệt. Đây chính là lý do để LEAF có thể sử dụng được cả ở nhà riêng lẫn trong công sở. Hình dạng dẹp, thanh mảnh, chất liệu nhôm cũng góp phần tạo cho LEAF một vẻ bề ngoài tinh tế, mang tính thẩm mỹ cao.


Nhà sản xuất: Herman Miller Inc., Zeeland, USA.
Thiết kế: Fuseproject, San Francisco, USA (Yves Behar).


Đèn tứ giác Quadrial


Red Dot Award: Product Design 2008Khả năng ứng biến cao là một trong những ưu điểm chính của loại đèn này. Đèn Quadrial được lắp âm vào trần nhà và tạo ra ánh sáng theo chiều thẳng đứng. Có thể tùy chọn sắp xếp các module đèn LED ở bên trong khung vuông của Quadrial để tạo ra tổng thể ánh sáng tùy theo mong muốn của nhà thiết kế. Bên cạnh đó, Quadrial còn có hệ thống kiểm soát ánh sáng linh hoạt để có thể chiếu tạo điểm nhấn hoặc những mục đích khác tùy ý người sử dụng.


Nhà sản xuất: Trilux GmbH, Arnsberg, Germany.
Thiết kế: Lichtconzepte Manfred Grimm, Arnsberg, Germany (Manfred Grimm).


Đèn Omi.MGX biến hóa


Red Dot Award: Product Design 2006Đèn Omi.MGX được làm hoàn toàn từ nylon, cho khả năng khuếch tán tốt và hiệu ứng ánh sáng đồng nhất. Cũng dựa trên tính chất dễ định hình tự nhiên của nylon mà Omi.MGX có được hình dáng rất ấn tượng, gợi nhiều liên tưởng về một cơ thể hữu cơ. Chỉ bằng một thao tác uốn hay vặn xoắn đơn giản, cấu trúc bên ngoài của đèn sẽ thay đổi.


Điều này mô phỏng theo cách của một động vật thân mềm, nếu bị xoay một đầu thì toàn bộ phần còn lại của cơ thể con vật sẽ bị xoay theo. Tính năng này giúp cho Omi.MGX trở thành một chiếc đèn có khả năng biến hóa cao để phù hợp với nhiều loại không gian khác nhau, hoặc trở thành một điểm nhấn trong căn phòng nhờ sự đa dạng trong ánh sáng và hình dáng của đèn.


Nhà sản xuất: Materialise.MGX, Leuven, Belgium.
Thiết kế: Assa Ashuach, London, Greatbritain.


Đèn dây Perlenlightline


Red Dot Award: Product Design 2003Dây đèn Perlenlightline dài đến sáu mét, bao gồm 20 bóng đèn và 38.766 hạt thủy tinh kết với nhau giúp người sử dụng xử lý ánh sáng linh hoạt để có thể thường xuyên tạo ra không khí mới mẻ cho không gian nội thất. Việc gắn kết các viên thủy tinh tinh khiết vào nhau không chỉ hợp thành một dây đèn độc đáo, mà còn là sự “đào thoát” khỏi hình thái sử dụng thông thường của chính loại chất liệu này.


Nhà sản xuất: Rder Wohnzubehôr GmbH + Co. KG, Bochum, Germany.
Thiết kế: Tobias Langner.


Bài: Vũ Từ Tân – Ảnh: Tư liệu
Theo Doanh nhân Sài Gòn Cuối tuần

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...