Khám phá kiến trúc nổi bật của Tháp tài chính BITEXCO

Tháp tài chính BITEXCO là một biểu tượng mang tính biểu tượng cho sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh , thủ đô kinh tế của Việt Nam. Là nơi ở của các văn phòng và doanh nghiệp, tòa tháp khẳng định bản sắc của mình thông qua chiều cao và hình học của các đường cong căng vươn lên từ thành phố dày đặc bên dưới. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố bên bờ sông Sài Gòn, tòa tháp tọa lạc tại ngã tư ba con đường (Hải Triều, Hồ Tùng Mậu và Ngô Đức Kế).

Tháp tài chính BITEXCO

Có hình dạng như một chiếc lá khổng lồ cuộn tròn và mở ra bầu trời, tòa tháp gợi lên cả thiên nhiên lẫn kiến ​​trúc truyền thống và các đồ vật được làm từ vật liệu thực vật được ghép hoặc dệt. Hình dạng phức tạp của tòa tháp bao gồm các hình trụ nghiêng được liên kết với nhau bằng các hình nón cụt. Chất lượng điêu khắc của tòa tháp được nâng cao vào ban đêm nhờ ánh sáng trắng làm nổi bật mặt đứng thẳng đứng của mặt tiền phía tây, đỉnh tháp và mặt dưới của sân bay trực thăng (sàn trực thăng) nhô ra 25 mét.

Tháp tài chính BITEXCO
Tháp tài chính BITEXCO

Tòa tháp 68 tầng đứng trên một đế có 5 tầng đầu tiên là trung tâm mua sắm, cơ sở tổ chức hội nghị và nhà hàng. Tầng trệt được mở rộng bởi lối đi dạo và sân hiên trồng cây.

Tháp tài chính BITEXCO

Hầu hết tòa tháp được giao cho các văn phòng. Phần trên của sân bay trực thăng bao gồm 18 tầng uy tín, quầy bar có tầm nhìn toàn cảnh và nhà hàng VIP.

Các văn phòng được phục vụ bằng thang máy hai tầng bên trong lõi trung tâm của tòa tháp. Chúng được điều khiển bởi một hệ thống gọi theo nhóm để giảm thiểu thời gian chờ đợi. Dịch vụ tốc hành chạy từ tầng trệt đến tầng công cộng và tầng VIP trên tầng 50, nơi du khách có thể tận hưởng tầm nhìn tuyệt đẹp ra quang cảnh thành phố và dòng sông.

Tháp tài chính BITEXCO

Các phòng kỹ thuật ở tầng 29, 30 và trên đỉnh tháp. Các tháp giải nhiệt được đặt phía trên trung tâm mua sắm và trên một số tầng của tầng hầm, nơi cũng đặt máy phát điện, bể chứa dầu và nước.

Tháp tài chính BITEXCO
Tháp tài chính BITEXCO

Các tấm kính trên mặt tiền kết hợp các họa tiết in trên màn hình (có mật độ khác nhau tùy theo vị trí của chúng) giúp làm dịu ánh sáng chói và bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Bên trong, cửa chớp chớp bằng gỗ lọc ánh sáng ở phần trên và phần dưới của cửa sổ. Sự tương tác giữa các vật liệu này một lần nữa lặp lại nghệ thuật dệt và lắp ráp các vật liệu tự nhiên truyền thống của Việt Nam.

Việc xây dựng Tháp tài chính BITEXCO có sự tham gia của một nhóm thiết kế quốc tế. Họ đã tạo nên một công trình tiên phong và một dấu mốc cho Việt Nam ngày nay.