Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | June 18, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

L44 – cổ phiếu được nhà đầu tư đánh giá có tiềm năng cao

L44 – cổ phiếu được nhà đầu tư đánh giá có tiềm năng cao

Ngày 24/4, tại Tp Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, Cty Cp LILAMA 45.4 thuộc TCty LILAMA (thành viên Tập đoàn Công nghiệp Xây dựng Việt Nam) sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông thông qua kết quả hoạt động năm 2009, phương án phân chia lợi nhuận, kế hoạch sản xuất kinh doanh 2010. trước đó, ngày 15/4 Cty đã trúng thầu, hợp đồng cung cấp, chế tạo và bảo trì thiết bị nhà máy thủy điện sông bung 5 (Quảng Nam) với giá hợp đồng gần 80 tỷ đồng. Với những sự kiện này, phóng viên Báo Xây dựng đã trao đổi với ông Hoàng Văn Dư – Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc LILAMA 45.4. Ông Dư – cho hay:


phó Thủ tướng Hoàng trung Hải tại lễ khởi công dự án tổ hợp Bauxit – nhóm Lâm Đồng.

LILAMA 45.4 chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình Cty Cp từ tháng 9/2006. trải qua gần 4 năm hoạt động theo luật doanh nghiệp Cp, tuy thuận lợi, khó khăn đan xen nhau. Nhưng HĐQT, Ban Tổng giám đốc Cty đã mau chóng ổn định tổ chức, sắp xếp nhân sự phù hợp với khả năng và năng lực của mỗi CBCNV, từ đó làm nền tảng cho sự phát triển ổn định lâu dài và bền vững cho những năm tiếp theo. Nhờ vậy, trong những năm vừa qua, việc thi công các công trình trọng điểm đã phát huy tốt trách nhiệm của mỗi cá nhân, khiến tiến độ, chất lượng công việc đáp ứng tốt những đòi hỏi khắt khe của chủ đầu tư trong cơ chế thị trường.

Kinh tế thị trường là thuận lợi đồng thời cũng là thách thức, khó khăn với DN LILAMA 45.4 chắc chắn cũng không là ngoại lệ thưa ông?

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, trong thời gian vừa qua LILAMA 45.4 vẫn gặp những khó khăn như: các công trình dàn trải, cách xa nhau, khiến việc điều động nhân lực cũng như trang thiết bị gặp phải nhiều khó khăn nên chưa phát huy hết công suất của trang thiết bị, nhất là các thiết bị chuyên dùng. Ngoài ra, sự biến động của thị trường, giá vật tư, nguyên nhiên liệu tăng cao, công tác thu hồi vốn còn gặp một số vướng mắc về định mức, đơn giá đã dẫn đến thủ tục thanh quyết  toán chậm gây tồn đọng vốn đã phần nào ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.


Chế tạo và tổ hợp giàn khoan dự án Chim Sáo – Sư Tử Đen.

Vượt qua những khó khăn đó, LILAMA 45.4 vẫn đứng vững và vươn lên, ông có thể điểm qua những hoạt động trong vài năm gần đây đặc biệt là năm 2009?

– Với sự quyết tâm cao của HĐQT, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của tập thể CBCNV, đặc biệt là sự giúp đỡ về nhiều mặt của lãnh đạo TCty LILAMA, Bộ Xây dựng và sự quan tâm của các chủ đầu tư là yếu tố quyết định đưa LILAMA 45.4 vượt qua thách thức làm nên thành công. Bởi vậy, trước đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2009, chúng tôi phấn khởi thông báo đến quý cổ đông kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của các năm qua liên tục tăng trưởng từ 15 – 20%. Đặc biệt, năm 2009  tuy bị ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới, song LILAMA 45.4 đã ký được những hợp đồng có giá trị lớn, tiêu biểu như: thuỷ điện Bảo Lộc, Thuỷ điện sông Ba Hạ, thuỷ điện An Khê – Kanax, thuỷ điện Đồng Nai 2, Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4, thủy điện Đakrtih, Thủy điện Sông Bung 5, thủy điện A Lưới, chế tạo ống dự án Chim Sáo, thuỷ điện NamNgum (Lào) và xi  măng Thăng Long, Baunxite (Lâm Đồng)… với tổng giá trị hợp đồng khoảng 850 tỷ đồng. Bởi vậy, các chỉ tiêu kinh tế đều có mức tăng từ 15 – 60% so với năm 2008, cổ tức  năm 2009 dự kiến chia 13%. Việc thanh toán lương, thưởng cho người lao động được hoàn tất ngay trong tháng, đồng thời 100% CB- CNV được đóng BHXH và BHYT theo đúng quy định của nhà nước… trên đà phát triển của năm 2009, năm 2010, Cty đề ra mức tăng trưởng đạt 16 – 30% so với năm trước và các năm tiếp theo (2011 – 2015) có mức tăng trưởng đạt từ 25 – 50%. Cổ tức năm 2010 dự kiến đạt 15% và 20% vào năm 2012.


Lắp đặt trạm điện Ô môn – Cần Thơ.

Với một khối lượng công việc lớn như vậy, Cty có thể hoàn thành đúng tiến độ được không. Thưa ông?

– Với truyền thống của người thợ LILAMA 45.4 và kế hoạch hợp lý của Hội đồng quản trị trong việc điều phối nguồn nhân lực, trang thiết bị phục vụ thi công. Đồng thời, Cty cũng đã đề ra kế hoạch đào tạo, tuyển dụng khoảng 650 lao động cho các ngành nghề, trong đó có khoảng trên 100 thợ hàn tay nghề cao (3G và 6G). Bên cạnh đó, LILAMA 45.4 sẽ  tăng cường kiểm tra giám sát, củng cố và nâng cao năng lực cạnh tranh bằng giải pháp đầu tư khoảng 20 tỷ đồng mua sắm thêm các thiết bị hiện đại phục vụ công tác sản xuất kinh doanh. Do vậy, chúng tôi tin chắc LILAMA 45.4 sẽ hoàn thành tốt khối lượng công việc đã được ký kết với các chủ đầu tư và hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu kinh tế của năm 2010 và các năm tiếp theo như quyết nghị đã được đại hội đồng cổ đông phê duyệt.

Với truyền thống trên 30 năm xây dựng và trưởng thành đã góp phần xây dựng nên những công trình trọng điểm quốc gia. Tập thể CBCNV Cty Cp LILAMA 45.4 đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng các phần thưởng cao quý:

– Huân chương Độc lập hạng Ba

– Huân chương Lao động hạng Nhất

– 7 Huân chương Lao động (nhất, nhì và ba) cho tập thể và cá nhân

– 1 Anh hùng Lao động

– 7 Huy chương vàng chất lượng cao ngành Xây dựng

– Cùng nhiều Bằng khen, giấy khen, của Bộ Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam, UBND tỉnh Đồng Nai và TCty LILAMA Việt Nam cho tập thể và cá nhân.

Với truyền thống vẻ vang của quãng đường hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Cty Cp LILAMA 45.4 đã liên tục hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh và tiềm năng khá mạnh về nhiều mặt. Chúng tôi có thể khẳng định: “Quyền lợi của các cổ đông, nhà đầu tư và lợi ích của Cty đã và đang được minh chứng trên thị trường chứng khoán với mã giao dịch L44 có giá trị giao dịch dao động 26.000 – 32.000 đồng/cổ phiếu trong những phiên gần đây đang được các nhà đầu tư trong và ngoài nước đánh giá là Cp có tiềm năng cao trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Cám ơn ông!

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...