Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | February 20, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Long An: Một doanh nghiệp xây nhà trọ giá rẻ cho công nhân

công ty đông quang – sản xuất dệt sợi, đặt tại cụm công nghiệp hải sơn, xã đức hòa hạ (đức hòa-long an) vừa đầu tư xây dựng khu nhà ở cho công nhân với tổng kinh phí hơn 40 tỉ đồng. đây là doanh nghiệp đầu tiên ở long an xây nhà trọ giá rẻ cho công nhân.
 
khu nhà trọ gồm 374 phòng với diện tích mỗi phòng từ 3,5-5m2, trang bị đầy đủ các tiện nghi cần thiết như quạt máy, giường tầng, tủ, nhà vệ sinh,… mỗi phòng được sắp xếp cho 4 người ở, với mức thu mỗi phòng 300 ngàn đồng/tháng, chia đều cho 4 người thì mỗi công nhân chỉ đóng 75 ngàn đồng/tháng. trên thực tế, công nhân của công ty đông quang không phải trả tiền thuê phòng mà còn có dư thêm vài chục ngàn đồng mỗi tháng, bởi họ được hưởng một khỏan phụ cấp xăng, dầu 105 ngàn đồng/tháng và dùng chính số tiền đó để đóng tiền thuê phòng.
 
ngoài các phòng ở khu nhà trọ còn có cửa hàng bán hàng hóa, căn tin phục vụ bữa ăn cho công nhân lao động. được biết, do có một số phòng còn trống, ban giám đốc công ty cũng đã cho công nhân của các doanh nghiệp bạn cùng thuê với giá rẻ như trên. đây là việc làm thiết thực của công ty đông quang nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân an tâm trong công tác cũng như tăng thu nhập./.

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...