Nét duyên của biệt thự bên bờ hồ Tây

nét duyên của biệt thự bên bờ hồ tây
bồn hoa vừa “ngầu”, vừa đơn giản.

ngôi nhà trên phố nghi tàm (hà nội) được xây nên từ những vật liệu tự nhiên đến từng chi tiết. chính điều đó đã tạo cảm giác vừa không nhàm chán, vừa ấm cúng, mang đến một vẻ đẹp dung dị, truyền thống mà vẫn hiện đại, lại rất riêng như cái duyên của người hà nội.

mặt tiền ngôi nhà đã lùi vào vài mét để xin cái bóng đổ hào phóng của căn kế bên cho mặt đứng, nhằm giảm hẳn cái nắng hướng tây.

trong nhà, cầu thang không liền hun hút mà chuyển tiếp ở tầng 2 qua một hành lang lát gạch trần và những mảng chất liệu thay đổi thú vị. chiếu nghỉ là một khoảng sân vườn với tiếng nước róc rách rơi xuống chiếc cối đá cũ kỹ. cây chuối vươn qua cả hai tầng in màu xanh trên nền mái ngói đỏ tươi. chiếc cầu thang đá trắng quanh một trụ tròn gạch phồng là sự tương phản mạnh mẽ của nét và khối, nhẵn mịn và thô ráp, đỏ sậm và trắng muốt, với tay vịn cầu thang như một nét hào hoa của tay bút đầy ngẫu hứng.

nét duyên của biệt thự bên bờ hồ tây
cầu thang với nét thiết kế duyên dáng. phòng khách gia đình với gạch đỏ giản dị. hành lang vào nhà cũng lát gạch trần.
vật liệu ngói được sử dụng nhiều trong ngôi nhà này. chiếu nghỉ là một khoảng sân vườn với chiếc cối đá đơn giản.

phòng sinh hoạt chung của gia đình nằm trên không gian tầng 3 khoáng đạt với sân trước và sau. những mảng tường gạch đỏ làm nền cho những bức tranh, bề mặt tường xù xì được dựng nên từ cốp pha bằng tre dập của tấm trần. chỉ duy nhất một cột gỗ lim đen bóng, một cách để trang trí, vừa phân cách với không gian. một mảng tường trong phòng khách là nơi thể hiện nghề nghiệp của chủ nhân ngôi nhà: trong hốc tường là các đồ án kiến trúc đã được thực hiện.

mảng tường trong phòng khách là nơi thể hiện ý tưởng của chủ nhà. những mảng tường gạch đỏ làm nền cho các bức tranh.

căn phòng này luôn mát vì trần là cả một bể nước và cỏ ngoài sân mát rượi quanh năm. thiên nhiên tràn vào từng phòng để ta quên hẳn đây là một căn nhà ống phổ biến của hà nội. cuộc sống thành thi vị với những khoảng không gian cởi mở nắng và gió trời.

(theo nhà đẹp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *