Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | September 23, 2020

Scroll to top

Top

No Comments

Nhà liên kế diện tích từ 15 đến dưới 36m2 được xây 2 tầng  


UBND TP.HCM vừa ban hành Quyết định về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 135 quy định về kiến trúc nhà liên kế trong khu đô thị hiện hữu trên địa bàn (có hiệu lực từ 13.7.2009).


Theo đó, lô đất có diện tích từ 15 – dưới 36m2, có chiều rộng mặt tiền và chiều sâu so với chỉ giới xây dựng từ 3,0m trở lên, được phép cải tạo, sửa chữa theo quy mô số tầng hiện hữu hoặc xây dựng mới tối đa 2 tầng (có thể bố trí tầng lửng tại trệt và mái che cầu thang tại sân thượng), chiều cao toàn công trình không quá 13,4m (đối với đường có lộ giới từ 20 m trở lên) và không quá 12,2m (đối với đường có lộ giới từ 12 – dưới 20m). Lô đất có chiều rộng (hoặc chiều sâu so với chỉ giới xây dựng) từ 3,0m trở lên, hoặc có chiều rộng (hoặc chiều sâu so với chỉ giới xây dựng) từ 2 – dưới 3,0m nhưng có điều kiện hợp khối kiến trúc bên ngoài, được phép cải tạo, sửa chữa theo hiện trạng hoặc xây dựng mới với chiều cao toàn công trình xác định theo lộ giới hẻm như sau:


+ Hẻm lộ giới ³ 3,5m: Cao độ tối đa từ nền vỉa hè đến sàn lầu 1 là 5,8m; xây dựng tối đa 3 tầng (có thể bố trí tầng lửng tại trệt và mái che cầu thang tại sân thượng), chiều cao không quá 15,6m.


+ Hẻm lộ giới < 3,5m: Cao độ tối đa từ nền vỉa hè đến sàn lầu 1 là 3,8m; xây dựng tối đa 3 tầng (không bố trí tầng lửng tại trệt, có thể bố trí mái che cầu thang tại sân thượng), chiều cao không quá 13,6m.


Quy định trên áp dụng đối với các lô đất có hình thể có thể xác định được theo dạng hình học. Trường hợp hình thể lô đất không thể xác định được theo các dạng hình học (lô đất có hình zic-zac, xiên méo, giật cấp nhiều…) làm hình khối công trình sau khi xây dựng ảnh hưởng xấu đến mỹ quan chung đô thị, cơ quan quản lý quy hoạch – kiến trúc đô thị theo phân cấp có trách nhiệm xem xét, đề xuất hoặc quyết định việc áp dụng quy định này trên cơ sở đảm bảo mỹ quan kiến trúc…


Minh Nam

Chia sẻ với bạn bè qua:

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...