Những nơi tệ nhất để đặt cây lưỡi hổ trong nhà khiến bạn giảm sức khỏe và sự thịnh vượng

Cây lưỡi hỗ là loại cây cực kỳ hấp dẫn và có giá trị, với nhiều lợi ích hơn bạn có thể nhận ra. Đây cũng là một loại cây rất dễ chăm sóc, trở thành một lựa chọn lý tưởng ngay cả đối với những người mới bắt đầu tập trồng cây. Nếu bạn chưa đặt cây lưỡi hổ trong nhà, không có lý do gì để không thêm một cái vào nhà của bạn. Bạn có thể sớm nhận ra rằng cùng với vẻ ngoài hấp dẫn của loại cây này, nó cũng mang lại may mắn cho bạn.

Đôi nét về cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ (còn được gọi là sansevieria—tên thực vật của chúng là Sansevieria trifasciata ) có thể thanh lọc không khí trong nhà bạn vì lá của nó hấp thụ nhiều loại độc tố. Theo Phong Thủy , chúng cũng là loại cây hoàn hảo để thu hút tiền bạc, thịnh vượng và năng lượng tốt. Cuối cùng, cây cũng có một số công dụng chữa bệnh truyền thống, bao gồm giảm viêm và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Mặc dù cây lưỡi hổ có một số phẩm chất ấn tượng, nhưng điều quan trọng cần nhớ là chúng cần được đặt ở đúng không gian để phát huy tác dụng kỳ diệu của chúng.

đặt cây lưỡi hổ trong nhà

>>> Xem thêm: Đặt cây Monstera deliciosa trong nhà chỗ nào để nhanh chóng phát tài?

Những nơi tệ nhất để đặt cây lưỡi hổ trong nhà

Phòng khách

Mặc dù người ta thường thấy cây lưỡi rắn đặt trong phòng khách , nhưng thực sự là một sai lầm khi đặt chúng ở đó. Phòng khách thường có nhiều yếu tố gỗ và theo nguyên tắc Phong thủy, cây cối cũng là hiện thân của yếu tố gỗ. Mục tiêu của thực hành cổ xưa của Trung Quốc là đạt được sự cân bằng thích hợp về các yếu tố, nơi năng lượng của chúng có thể tồn tại hài hòa và không va chạm với nhau.

Phòng tắm

Một khu vực khác mà bạn nên tránh đặt cây lưỡi hổ trong nhà là phòng tắm. Trong trường hợp này, lý do là sinh học. Phòng tắm thường ẩm ướt trong khi cây lưỡi rắn thích điều kiện khô ráo. Lá và rễ của nó có thể bị thối rữa nhanh chóng—điều đó không tốt khi thu hút sự phong phú vào nhà ống 2 tầng 1 tum của bạn. Các giáo lý Phong Thủy cũng sẽ khiến bạn bỏ qua phòng tắm như một nơi để đặt cây lưỡi hổ của bạn. Đó là căn phòng mà năng lượng dễ dàng thoát ra khỏi nhà và những rung động tốt mà cây xanh mang lại sẽ sớm biến mất.

Những nơi tốt nhất để đặt cây lưỡi hổ trong nhà

Văn phòng tại nhà hoặc Không gian làm việc

Bạn có thể nghĩ rằng với khả năng thu hút sự giàu có và năng lượng tốt của cây lưỡi hổ, văn phòng tại nhà của bạn sẽ là địa điểm hoàn hảo cho chúng. Tuy nhiên, đây không phải. Trong số những phẩm chất khác của cây lưỡi hổ là nó có khả năng bảo vệ và mạnh mẽ, với khả năng ngăn chặn sự sáng tạo, dẫn đến sự nghi ngờ về công việc của bạn và thậm chí tạo ra cảm giác trì trệ.

Bạn nên đặt cây lưỡi hổ trong nhà chỗ nào, theo phong thủy?

Cây lưỡi hổ có khả năng bảo vệ ngôi nhà đồng thời thu hút may mắn, tiền bạc và năng lượng tích cực. Tuy nhiên, nếu bạn không đặt chúng ở đúng vị trí, cây sẽ không thể phát huy tác dụng kỳ diệu của chúng.

Theo phong thủy, vị trí tốt nhất đặt cây lưỡi hổ là ở lối vào của một ngôi nhà, để bảo vệ nó khỏi năng lượng xấu, cải thiện môi trường nói chung và thu hút sự giàu có. Các loại cây này sẽ giúp tẩy sạch mọi năng lượng xấu mà bạn mang về nhà từ những người hoặc những nơi bên ngoài ngôi nhà gác lửng 2 phòng ngủ của bạn.

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ

  • Cây lưỡi hổ cần thoát nước tốt để tránh thối rễ.
  • Một vài giờ ánh sáng mỗi ngày sẽ giúp cây phát triển thân mới.
  • Cây lưỡi hổ cần ít nước. Trên thực tế, tưới nước cho chúng một hoặc hai lần một tháng là đủ. Chờ cho đến khi đất khô hoàn toàn trước khi tưới nước. Nếu đất liên tục ẩm ướt, cây của bạn sẽ bị thối – lá vàng là dấu hiệu phổ biến của bệnh thối.

Giờ đây, bạn đã được trang bị kiến ​​thức về để đặt cây lưỡi hổ trong nhà cũng như một số quy tắc cơ bản về cách chăm sóc chúng, không có lý do gì để không thêm những loại cây này vào nhà của bạn. Sau đó, chúng sẽ tiếp quản công việc thu hút năng lượng tốt và thịnh vượng vào cuộc sống của bạn.