Phú Yên: Tuyến đường tránh quốc lộ 1A xuống cấp nghiêm trọng

tuyến đường tránh quốc lộ 1a (kể cả cầu đà rằng) đoạn qua thành phố tuy hoà (phú yên) đang xuống cấp nghiêm trọng. toàn tuyến chỉ dài hơn 13,6 km nhưng có hàng trăm vị trí bị bong tróc bê tông nhựa, có nơi tạo thành những hố nước với diện tích bề mặt 1-3 mét vuông, sâu khoảng 0,2 đến 0,3 mét.

từ km 1328 đến km 1329, mặt đường bị bong tróc, buộc các phương tiện phải đi về bên trái đường để tránh các hố sâu hoặc “ổ voi”. từ km 1344 ra đến ngã tư vòng xoay quốc lộ 1a – quốc lộ 25 chỉ dài hơn cây số nhưng cũng có hàng trăm ổ voi, làm các phương tiện giao thông lưu thông rất khó khăn.

hiện nay, toàn tuyến tránh quốc lộ 1a chỉ có một biển báo “đoạn đường bị lún lõm” đặt tại vị trí km 1328 và chưa lắp đặt hệ thống đèn đường và biển báo những vị trí nguy hiểm….công ty quản lý và sửa chữa đường bộ phú yên chỉ dùng đá để lấp tạm thời một số vị trí lún lõm mà chưa có biện pháp khắc phục lâu dài. tuy chưa xảy ra hậu quả đáng tiếc nhưng việc lưu thông trên tuyến đường này là rất nguy hiểm.

sau khi đưa vào sử dụng chỉ hơn 1 tháng, tuyến đương này đã mất cắp 104 bộ ống thoát nước, 50 nắp gang ống thoát nước, 13 ống gang, 17 cột lan can, hàng nghìn bu-lông lan can… theo ban điều hành dự án cầu đà rằng, mỗi bộ ống thoát nước (đường kính 150 mm, dài 0,6 mét, trọng lượng khoảng 30 kg) giá 400.000 đồng nhưng kẻ gian lấy cắp chỉ bán 100.000 đồng. đó là chưa kể hàng nghìn chốt phản quang lắp đặt hai bên lan can đường bị cạo sạch lớp phản quang hoặc không sơn lớp phản quang… được biết, tuyến đường tránh quốc lộ 1a đoạn qua thành phố tuy hoà do pmu 18 (bộ gtvt) làm chủ đầu tư, được khánh thành vào tháng 11/2004, nhưng sau đó không lâu đã xuống cấp./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *