Thêm nhà máy điện 1,4 tỷ USD tại Hải Dương

ông nguyễn xuân đoan, trưởng phòng kinh tế đối ngoại, sở kế hoạch và đầu tư hải dương cho biết, đây là dự án đầu tiên tại việt nam được đầu tư theo hình thức boo (xây dựng-vận hành-sở hữu) với thời hạn 50 năm.

dự án hiện đã được thủ tướng chấp thuận về chủ trương đầu tư và bộ công thương phê duyệt đưa vào quy hoạch ngành điện. dự kiến sau khi được cấp phép, nhà máy sẽ được khởi công trong năm 2009 và đưa vào kinh doanh vào năm 2015.

không chỉ dự án này, các nhà đầu tư malaysia hiện còn có nhiều dự án quy mô lớn khác tại việt nam. trong đó, có dự án xây dựng khu liên hợp thép tại tỉnh ninh thuận với tổng vốn gần 9,8 tỷ usd do tập đoàn lion liên doanh với tập đoàn công nghiệp tàu thủy việt nam (vinashin) triển khai. kế đến là dự án xây dựng khu đô thị đại học tại tp hcm của tập đoàn berjaya land bhd có tổng vốn đầu tư 3,5 tỷ usd.

theo cục đầu tư nước ngoài (bộ kế hoạch và đầu tư), 9 tháng đầu năm nay, malaysia đã trở thành thành đối tác đứng đầu trong số 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào việt nam với 37 dự án, tổng vốn đăng ký 14,8 tỷ usd.

(theo ttxvn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *