Thiết kế văn phòng xanh tạo không gian làm việc mở, sáng tạo – độc đáo 

Khi tìm kiếm một văn phòng mới, đồng thời là một phòng trưng bày, chủ đầu tư đã tìm thấy một ngôi nhà song lập đang bỏ trống tại Công viên đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính. Thay vì thiết kế một văn phòng khép kín, máy lạnh tiêu chuẩn, ngôi nhà đôi này mang đến tiềm năng cao trở thành một kiểu thiết kế văn phòng mở và xanh với không gian sống – làm việc mới.

Thiết kế văn phòng mở và xanh

>>> Xem thêm: TOP công ty thiết kế văn phòng ở Hà Nội uy tín nhất

Trong vài năm gần đây, Hà Nội đã trải qua sự phát triển nhanh chóng, dẫn đến sự phát triển đô thị và nhiều khu nhà ở bị bỏ hoang. Đây không chỉ là sự lãng phí tài nguyên môi trường và tài chính mà còn là nguyên nhân của nhiều vấn đề xã hội về an ninh trật tự và môi trường sống của khu dân cư.

Từ một tòa nhà xây dang dở, kiến ​​trúc sư của dự án Thiết kế văn phòng mở và xanh đã loại bỏ một số bức tường gạch che để tạo ra nhiều không gian bán mở khác nhau. Không có ranh giới giữa bên trong và bên ngoài. Cây xanh có ở khắp mọi nơi: trong vườn, không gian bán mở ở tầng trệt, lầu 1, trên mái mẫu nhà đẹp, trên tường

Thiết kế văn phòng mở và xanh

Tông màu tổng thể của thiết kế văn phòng mở và xanh với cây cỏ và tường sơn trắng mang đến không gian thư thái nhưng không kém phần sáng tạo cho không gian sống. Không gian làm việc không phải là một chiếc bàn làm việc duy nhất mà có thể là ở sân thượng, cạnh đài nước, hiên nhà… Đó là văn phòng mang con người đến gần thiên nhiên, gần nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn.

Thiết kế văn phòng mở và xanh

Thiết kế thông minh với các tấm Durawood bao phủ tổng thể tòa nhà đã giúp giảm thiểu năng lượng tiêu thụ của tòa nhà một cách hiệu quả. Tòa nhà sử dụng hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên trong phần lớn thời gian. Cùng với việc tái sử dụng vật liệu, chi phí cải tạo văn phòng này rất thấp.

Thiết kế văn phòng mở và xanh

Ngày qua ngày, mùa này qua mùa khác, cây cối tiếp tục phát triển và thay đổi, mang đến cho văn phòng một diện mạo mới. Do đó, văn phòng này không chỉ là một đối tượng được xây dựng. Nó đang sống, giống như một sinh vật.

Thiết kế văn phòng mở và xanh
Thiết kế văn phòng mở và xanh