Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | June 17, 2019

Scroll to top

Top

No Comments

Tổng công ty Sông Hồng – con đường đến câu lạc bộ 10 nghìn tỷ

Ông Đặng Tiên phong – TGĐ TCty Sông Hồng khẳng định: “Đến năm 2015, Sông Hồng sẽ có mặt trong câu lạc bộ 10 nghìn tỷ đồng là đích ở trong tầm tay”. Cùng với khẳng định này, TCty Sông Hồng được đánh giá là một trong những đơn vị có tốc độ phát triển đầy thuyết phục trong thời gian qua và dư âm về một Sông Hồng đứng bên bờ vực phá sản đã được thay bằng một Sông Hồng đầy triển vọng và những tiềm năng đang được phát huy cao độ. Đón nhận tín hiệu tích cực từ nhà đầu tư, gần 7 triệu cổ phần của TCty Sông Hồng trong lần đầu tiên bán đấu giá ra công chúng đã được bán hết với mức giá bình quân 22.290 đồng/Cp. Đây được xem là mức giá thành công so với giá khởi điểm IpO 14.000 đồng/Cp phê duyệt. Ngay sau buổi đấu giá, lãnh đạo TCty cam kết sẽ thực hiện đúng lộ trình như công bố.

Kết thúc năm 2009 với kết quả sản xuất kinh doanh đầy ấn tượng với giá trị SXKD đạt 103%; doanh thu đạt 103%; nộp ngân sách đạt 101%; giá trị đầu tư đạt 104%; thu nhập bình quân đạt 108%, nhưng có lẽ điều mà các nhà đầu tư kỳ vọng là Sông Hồng triển khai hiệu quả các dự án, đặc biệt là các dự án bất động sản. Không chỉ có vậy, trên 4 mặt sản xuất quan trọng mà TCty xác định là mũi nhọn (xây lắp, sản xuất VLXD, đầu tư kinh doanh bất động sản và cơ khí) đều “gặt hái” được thành tích đáng nể. Sản phẩm thép Sông Hồng (SHS), nhôm Sông Hồng (Shalumi) đã tìm được chỗ đứng nhất định trên thị trường VLXD.

trên lĩnh vực cơ khí, mặc dù chưa phải là thương hiệu lớn nhưng Sông Hồng đạt đến trình độ công nghệ mà không phải một đơn vị sản xuất nào cũng có với giàn không gian lớn nhất Đông Nam Á tại nhà thi đấu Đà Nẵng do TCty chế tạo và lắp đặt giá trị lên đến 117 tỷ đồng. trở thành đối tác tin cậy của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, TCty thực hiện thi công nhiều công trình trọng điểm cấp quốc gia, điển hình như công trình Nhiệt điện Vũng Áng 1 với giá trị 1.500 tỷ đồng, theo đó nhiều hợp đồng hợp tác toàn diện với các tổ chức tín dụng ngân hàng cũng được ký kết như: BIDV, VIB Bank, Ocean Bank, SeA Bank, AgriBank.

Bất động sản được xem là “bề nổi” của TCty với việc triển khai nhiều dự án trong năm 2010 như: chung cư cao tầng 135 Nguyễn Văn Cừ – Long Biên – Hà Nội; DA Nhà ở CBCNV Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia có quy mô 2,06 ha, tổng mức đầu tư 1.250 tỷ đồng. DA chung cư cao tầng 165/5 Nguyễn Văn Luông – Q.6 – Tp.HCM. DA làm BT tuyến đường phan trọng Tuệ – Tả Thanh Oai – Đại Áng – Liên Ninh (Thanh trì – Hà Nội) với tổng mức đầu tư 650 tỷ đồng. Ngoài ra, TCty đang nghiên cứu một số DA cho mục tiêu phát triển cho những năm tiếp theo như: DA KĐT Tây Nam Việt trì 80 ha; DA KĐT Nhơn trạch Đồng Nai 77 ha; cải tạo khu tập thể Kim Giang – Thanh Xuân – Hà Nội. Vừa qua, Cty Kinh doanh và phát triển Nhà Khánh Hòa đã chính thức là thành viên của TCty Sông Hồng, kéo theo là hàng loạt các dự án bất động sản, chung cư cao tầng tại Tp Nha trang như: chung cư Chợ Đầm – Nha trang, chung cư bắc Vĩnh Hải, khách sạn Sông Hồng – số 3 Nguyễn Thiện Thuật, khu nhà ở Lạc Hòa – Cam Ranh, chung cư dành cho người có thu nhập thấp An Thịnh – Vĩnh Hải, chung cư Suối Tân – Suối Dầu, khu đô thị mới Ngọc Hiệp – Nha trang. Chẳng thế mà bà Nguyễn Thị Thu Hằng – phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thẳng thắn phát biểu tại buổi lễ bàn giao Cty KD&pT Nhà Khánh Hòa về TCty Sông Hồng rằng: Tôi tin tưởng với những dự án sắp tới mà TCty Sông Hồng triển khai sẽ bù lại phần vốn mà TCty đã hỗ trợ cho tỉnh (khoảng 70 tỷ đồng).

Lý do gì khiến TCty Sông Hồng “hào hứng” chi ngay một khoản kinh phí lớn như vậy. Chỉ có “người trong cuộc” như Sông Hồng với thế “ăn nên làm ra” mới biết họ đang làm gì. Và trong quý II/2010, khi Cam Ranh Resort – dự án có vị trí “cực đẹp” tại Nha trang được khởi công xây dựng, Người Sông Hồng sẽ lại đặt thêm một điểm dừng chân của những khách hàng “lắm tiền” tại thành phố biển mộng mơ này.

Thông báo”Đại hội đồng Cổ đông thành lập Tổng Công ty Cổ phần Sông Hồng”Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển đổi mô hình hoạt động của các doanh nghiệp.Ngày 10 tháng 5 năm 2010 Tổng Công ty Cổ phần Sông Hồng tổ chức Đại hội đồng cổ đông thành lập Tổng Công ty Cổ phần Sông Hồng tại phòng Grand Ballroom, Tầng 2, Khách sạn Sofitel plaza Hà Nội – Số 1 đường Thanh Niên, Q. Ba Đình, Hà Nội.

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...