Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | August 5, 2020

Scroll to top

Top

No Comments

Vĩnh Long: xây dựng cụm tuyến dân cư, nhà ở vùng ngập lũ giai đoạn 2

vĩnh long đã triển khai chương trình xây dựng cụm tuyến dân cư (ctdc) và nhà ở vùng ngập lũ giai đoạn 2 (2008-2010) nhằm bố trí chỗ ở ổn định cho 2.350 hộ dân đang ở tại các khu vực sạt lở nguy hiểm, hộ nhà sàn trên sông đã xuống cấp và số hộ dân còn lại trong vùng ngập lũ giai đoạn 1.

trước mắt trong năm 2008, các huyện, thị xã tập trung hoàn thành công tác chuẩn bị các thủ tục đầu tư như lập và phê duyệt quy hoạch xây dựng, thiết kế – dự toán tôn nền, thiết kế dự toán các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu và phương án bồi hoàn giải phóng mặt bằng, phấn đấu khởi công tôn nền các ctdc vào đầu năm 2009.

ubnd tỉnh vĩnh long chỉ đạo các huyện, thị xã rà soát lại nhu cầu về số lượng các hộ dân cần phải di dời, quy hoạch vị trí xây dựng các ctdc gần trục giao thông và trung tâm xã, thị trấn, cụm tuyến công nghiệp và gắn kết với các công trình phúc lợi xã hội hiện có tạo diều kiện cho hộ dân ổn định cuộc sống và việc làm sau khi di dời vào các ctdc.

trước đó, tổng vốn đầu tư chương trình ctdc và nhà ở vùng ngập lũ giai đoạn 1 ở vĩnh long là 187 tỷ đồng xây dựng 9 cụm, tuyến dân cư với diện tích 47 ha, thi công 36 công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu và 9 trạm trung chuyển rác thải tại các ctdc. chương trình còn xây dựng 5 tuyến đê bao gồm đê bao phú mỹ – mỹ hòa, đê bao hòa ninh, đê bao rạch mương lộ – cái muối (huyện long hồ), tuyến đê bao thanh bình, đê bao quới thiện (huyện vũng liêm), qua đó bảo vệ sản xuất và đời sống cho 36.350 người dân tại các xã cù lao.

ttxvn 

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...