Cirkelbroe – một cây cầu tuyệt đẹp, có lối kiến trúc độc đáo

Cầu Cirkelbroen – một cây cầu tuyệt đẹp, có lối kiến trúc độc đáo thuộc cảng Copenhagen được xây dựng dành cho người đi bộ. Tại đây, cuộc sống nhộn nhịp, thói quen sinh hoạt hàng ngày được thể hiện rõ nét, thân thiện, gần gũi. Bạn có thể tìm thấy điều đó trên khắp các dòng kênh trong khu Christianshavn. Bến cảng Copenhagen từng là trung tâm hoạt động hàng hải náo nhiệt, và cầu Cirkelbroen chính là minh chứng cho điều đó.

kientrucvn-cau-Cirkelbroen-01

Thiết kế của cây cầu gợi nhớ đến những chiếc thuyền buồm, những đứa trẻ Iceland. Trong bến cảng, tàu thuyền neo đậu đông đúc, nhộn nhịp. Thậm chí, bạn có thể đi bộ qua bờ bên kia bằng cách đi bộ từ thuyền này sang thuyền kia.

kientrucvn-cau-Cirkelbroen-05

Cây cầu được lấy ý tưởng từ 5 khối tròn ghép lại với nhau, hình thành lên tuyến đường đi bộ cho mọi người xung quanh bến cảng Copenhagen. Từ đó, mọi người có thể vừa đi dạo vừa ngắm cảnh thành phố cảng. Hàng ngày, có đến 5000 người qua lại đây. Các kiến trúc sư hy vọng, thiết kế của cây cầu này có thể làm cho mọi người chậm bước, dừng lại trên cầu ngắm cảnh, gặp gỡ nhau.

kientrucvn-cau-Cirkelbroen-07

Tại Copenhagen, đã có những tiến bộ vượt bậc về chất lượng kiến trúc cảnh quan và tổ chức thẩm mỹ không gian trống trong đô thị. Không ai có thể biết được chất lượng không gian sống trong tương lai như nào, vì nó phụ thuộc vào những người sống ở đó. Tuy nhiên,mọi người có thể cũng góp sức cải tạo một không gian sống tốt hơn, phát triển hơn.

kientrucvn-cau-Cirkelbroen-03

Ở đây, mọi người có truyền thống tốt đẹp là tiếp thu những cái mới, tiến bộ. Tất cả cùng suy nghĩ làm thế nào để có thể tổ chức không gian sống tốt, nhất là không gian công cộng. Các kiến trúc sư mong muốn Cirkelbroen sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và sự phát triển của một thành phố hiếu khách, thân thiện.

kientrucvn-cau-Cirkelbroen-09

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *