Chọn màu sơn phòng khách hợp với mệnh của chủ nhà

Theo ngũ hành, năm sinh của mỗi người đều gắn với một bản mệnh, sẽ có bản mệnh, tương sinh hay màu sắc tương sinh. Vì vậy, khi chọn màu sơn phòng khách hợp với mệnh, gia chủ phải quan tâm đến cung mệnh của bản thân mà đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Màu sơn phòng khách hợp với mệnh Kim

Chủ cửa hàng mệnh Kim phù hợp với những gam màu sáng như trắng, bạc, xám… Đây là màu đại diện cho mệnh Kim, cũng có thể sử dụng những gam màu mạnh như vàng, nâu. Phòng khách nên sáng sủa hơn sẽ mang lại may mắn.

màu sơn phòng khách hợp với mệnh
Sơn phòng khách đẹp sang trọng

Ngoài ra, người mệnh Hỏa nên tránh sơn phòng khách màu đỏ, hồng, tím, cam, bởi đây là những màu tương khắc với mệnh Hỏa, để không ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

màu sơn phòng khách hợp với mệnh
Phối màu sơn phòng khách đẹp

Màu sơn phòng khách hợp với Mệnh Mộc

Màu bản mệnh của gia chủ mệnh Mộc là màu xanh lá cây, vì vậy nên sử dụng những màu sơn này cho phòng khách của mình. Người mệnh mộc cũng có thể linh hoạt sử dụng tông màu xanh hoặc đen, là những màu đại diện cho hành thủy (vì thủy sinh mộc), tránh tông ánh kim (vì vàng khắc mực).

màu sơn phòng khách hợp với mệnh
Màu sơn phòng khách hiện đại

Màu xanh lam là màu được lựa chọn nhiều nhất trong sơn nội thất, bởi màu sắc nổi bật sẽ làm cho phòng khách của bạn thêm sinh động, không gian phòng khách sẽ gần gũi và thoải mái hơn.

Màu sơn phòng khách hợp với Mệnh Thủy

Màu xanh, đen… là những màu bản mệnh nên rất hợp với người mệnh Thủy. Ngoài ra, gia chủ mệnh Thủy cũng có thể lựa chọn các gam màu trắng hoặc ánh kim (Kim sinh Thủy) để sơn tường hoặc tạo điểm nhấn trên tường, trần những mẫu nhà đẹp để giúp không gian phòng khách thoáng hơn chứ không bị lu mờ.

màu sơn phòng khách hợp với mệnh
Cách phối màu sơn phòng khách nhỏ

Ngoài ra, mệnh Thủy nên tránh các màu tương khắc như nâu đất, vàng (Thổ khắc Thủy) để không ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của bản thân và gia đình.

Màu sơn phòng khách hợp với Mệnh Hỏa

Màu sắc đại diện cho người mệnh hỏa là những gam màu nóng như đỏ, tím, cam… Tuy nhiên, nếu lạm dụng những gam màu nóng dễ ảnh hưởng đến tâm lý người nhìn, đồng thời khiến không gian có cảm giác như bị thu hẹp lại. Vì vậy, những gia chủ mệnh Hỏa không nên chọn những màu sơn này để sơn cả phòng khách mà nên có sự phối màu hợp lý hoặc tạo thêm điểm nhấn từ các đồ nội thất, vật dụng trang trí.

màu sơn phòng khách hợp với mệnh
Sơn phòng khách màu đỏ

Ngoài ra, người mệnh hỏa cũng có thể sử dụng các màu như xanh lá cây (mộc sinh hỏa) để phòng khách thêm sinh động và “mát mắt”.

Cuối cùng, người mệnh Hỏa nên tránh những màu như đen, xanh đen (thuộc hành Thủy) bởi Thủy khắc Hỏa sẽ không mang lại nhiều may mắn cho chủ gia đình.

Mệnh Thổ

Màu vàng, nâu đất là màu bản mệnh của mệnh Thổ. Vì vậy, gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng 2 màu trên hoặc kết hợp với các màu tương sinh như đỏ, hồng, tím (màu sinh hỏa) để sơn phòng khách của mình.

Màu sơn phòng khách nhà cấp 4

Tuy nhiên, đây đa phần là những gam màu nóng, dễ tác động đến tâm lý con người nên khi sử dụng gia chủ cần lưu ý lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng, hoặc kết hợp thêm những gam màu nhẹ để không gian trở nên trong suốt, sáng sủa, giúp tâm trạng được thư thái.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Thổ cũng nên tránh sử dụng màu xanh lá cây (màu của mệnh Mộc) trong phòng khách vì đây là màu tương khắc với tài lộc và kém may mắn.

Chọn màu sơn nhà phù hợp rất quan trọng, và chọn màu sơn nhà, nhà ống 2 tầng đúng phong thủy cũng là điều thú vị bởi không chỉ màu sơn có thể tạo nên không gian sống phù hợp với sở thích mà yếu tố phong thủy còn có thể mang lại may mắn.