Giải pháp cho ngôi nhà hẹp mặt tiền

mảnh đất vuông vức này có tổng chiều dài 13,3 m, nhưng 2,4 m phần đầu có chiều rộng 4 m, trong khi 10,9 m phía sau rộng 5,2 m. kiến trúc sư đã lựa chọn giải pháp quay ngang, tạo không gian hợp lý và đáp ứng đúng nhu cầu của gia chủ.

giải pháp cho ngôi nhà hẹp mặt tiền
mặt bằng tầng 1.

trước mặt nhà là hẻm rộng 4,5 m, bên hông nhà là con ngõ rộng 1,6 m. hẻm chung được sử dụng để đi lại và có thể tận dụng trồng cây. 4 phòng ngủ cho vợ chồng, con trai 15 tuổi, con gái 10 tuổi và một phòng cho cha mẹ già hoặc khách tới nghỉ lại được bố trí trên hai tầng lầu.

giải pháp cho ngôi nhà hẹp mặt tiền
mặt bằng tầng 2.

ở tầng 1, phần dôi ra có kích thước 2,4×4 m được dùng làm chỗ để xe. bếp ăn có cửa mở ra hẻm. bàn ăn đặt ngay cầu thang, ngăn với phòng khách bằng một kệ thông thoáng. góc trước phòng vệ sinh có thể đặt máy giặt.

tầng 2 bố trí ba phòng ngủ trong đó, hai phòng có ban công hướng ra ngõ. góc học tập của hai con được thiết kế chung, lấy sáng từ ngõ. phòng ngủ còn lại tiếp xúc với góc cầu thang. hai phòng ngủ nhỏ áp vào nhau, có thể tận dụng làm tủ âm tường tiện lợi.

mặt bằng tầng ba.

cả hai phòng vệ sinh ở tầng 2 và 3 đều có thể lấy sáng, thông thoáng nhờ ngõ bên hông nhà. trên tầng 3 có sân chơi thông thoáng hai mặt, vừa làm nơi thư giãn vừa làm chỗ phơi quần áo.

(theo sài gòn tiếp thị)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *