Tại sao bạn nên sử dụng cửa xếp cho nhà mình?

Cửa xếp có tiết kiệm không gian và tăng tính thẩm mỹ không? Đối với tất cả các gia chủ đang có ý định cải tạo nhà cũ hoặc mua nhà mới, chắc hẳn bạn đang đắn đo không biết nên chọn loại cửa nào cho nội thất. Cửa xếp là một loại có nhiều ưu điểm và lợi ích mà bạn có thể cân nhắc, và nó có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau.

cửa xếp

Cửa hai lớp cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào các không gian bên trong, tạo ra sự chuyển tiếp liền mạch giữa bên ngoài và bên trong.

Cửa xếp là gì?

Cửa xếp bao gồm một số tấm mà người dùng có thể gấp hoặc mở ra để mở hoặc đóng cửa. Cửa còn được gọi là ‘cửa gấp đôi’ hoặc ‘cửa Concertina’ liên quan đến nhạc cụ. Tuy nhiên, đặt tên cho nó là cửa Bi-fold là không chính xác vì nó thường bao gồm 2, 4 hoặc nhiều tấm. Các tấm di chuyển dọc theo đường ray với sự hỗ trợ của các con lăn và người dùng có thể kéo chúng về một phía bằng một núm vặn.

cửa xếp

Những cánh cửa lấy cảm hứng từ công nghiệp tối màu này có thể được đưa vào cả những thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 hiện đại và truyền thống.

Từ ngăn cách phòng đến lối vào nhà bếp, cửa gấp đôi chắc chắn rất tiện dụng. Chúng phù hợp để ngăn cách hai không gian bất kỳ và có thể mở rộng đáng kể, do đó đạt được lợi thế so với các loại cửa truyền thống về khả năng tiếp cận và tầm nhìn. Bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về cửa xếp và xem chúng có phù hợp với nơi ở của bạn hay không. 

Các loại cửa xếp là gì?

Có ba loại cửa xếp:

1) Cửa xếp Nhôm

cửa xếp

Nhiều người lựa chọn nhôm vì sức mạnh và độ bền của nó; đây là lý do tại sao nó là lý tưởng cho cửa hai cánh bên ngoài. Hơn nữa, sức mạnh của nhôm dẫn đến tỷ lệ khung: kính lớn hơn bất kỳ vật liệu nào khác, giúp tăng khả năng hiển thị. Vật liệu chắc chắn chịu được ánh nắng mặt trời tốt và bảo vệ cửa khỏi bị uốn cong.

Ngoài việc có nhiều màu sắc khác nhau, cửa nhôm xingfa có tuổi thọ cao và đồng thời trông đẹp mắt. Nhược điểm chính của chúng là đắt tiền, nhưng xem xét tất cả các ưu điểm của chúng, đó là một khoản đầu tư.

2-Cửa xếp UPVC (Polyvinyl Clorua không hóa dẻo)

cửa xếp

Đây là một lựa chọn rẻ hơn nhiều so với nhôm nhưng nhanh chóng mất đi vẻ đẹp. Ngoài các vấn đề về tuổi thọ và uốn cong, cửa có thể bị ngả màu vàng theo năm tháng. Như đã nói trước đây, các mục gấp đôi bằng nhôm có thể được coi là một khoản đầu tư vì UPVC có thể sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn để bảo trì.

3-Gỗ

cửa xếp

Tất nhiên, vẻ ngoài tự nhiên tuyệt vời là ưu điểm chính của cửa xếp bằng gỗ. Hơn nữa, các nhà sản xuất đôi khi sử dụng gỗ kỹ thuật, là kết quả của việc liên kết các lớp gỗ với chất kết dính, để sản xuất loại cửa này. Mặc dù gỗ kỹ thuật có tuổi thọ cao hơn gỗ tự nhiên nhưng độ ẩm bên trong của nó cuối cùng sẽ dẫn đến cong vênh. Về bảo trì, gỗ kỹ thuật đứng giữa nhôm và UPVC trên quy mô đó, có nghĩa là nó cần chăm sóc ít hơn UPVC nhưng vẫn hơn nhôm.

Ưu điểm của cửa xếp là gì?

1) Giải phóng thêm phòng

cửa xếp

Phần mở rộng nhà bếp này mở hoàn toàn ra không gian ăn uống ngoài hiên nhờ vào các cửa hai cánh. 

Phòng khách của bạn có thể trông sáng sủa và rộng rãi hơn với cửa xếp; hơn là với những người bình thường. Việc gấp cửa sẽ mở ra không gian mà cửa tiêu chuẩn đã chiếm.

2) An toàn cho trẻ em

Cửa gấp hai lần với các tấm kính mang lại tầm nhìn rộng hơn. Điều này sẽ giúp bạn có thể quan sát con mình chơi đùa bên ngoài, trong vườn, trong khi vẫn tiếp tục công việc của mình trong nhà.

3) Thông gió tốt hơn

cửa xếp

Một cánh cửa bình thường có thể khiến căn phòng của bạn ngột ngạt do thông khí kém. Mặt khác, cửa xếp mang lại khả năng thông gió và lưu thông không khí đầy đủ nên rất tiện lợi vào mùa hè.

4) Tiết kiệm hóa đơn

Cửa gấp rộng cho nhiều không khí và ánh sáng ban ngày. Điều này có thể làm giảm nhu cầu về AC và ánh sáng nhân tạo.

5) Tính thẩm mỹ tuyệt vời

Những cánh cửa trông tuyệt vời. Chúng có khả năng biến đổi diện mạo của không gian nội thất .

Nhược điểm cửa xếp

1) Thiếu ngưỡng

Thiếu một ngưỡng có thể là một lợi thế trong nhiều tình huống. Tuy nhiên, thiệt hại có thể nghiêm trọng nếu nước tràn vào phòng có sàn gỗ. Bạn có thể tránh điều này bằng cách làm dốc đất một chút ở ngưỡng cửa.

2) Đắt tiền

Thẻ giá của cửa xếp không phải là trò đùa, vì việc lắp đặt nó không dễ dàng và bao gồm rất nhiều khung và kính.

cửa xếp

Nên và không nên làm gì khi quyết định chọn cửa xếp?

Nên

  1. Kiểm tra kỹ lưỡng cửa xếp bạn sẽ mua tại cửa hàng bán lẻ để biết chính xác những gì bạn đang giải quyết.
  2. Bảo hành là quan trọng.
  3. Mua cửa mà quy định xây dựng cho phép.
  4. Mua cửa của bạn từ một công ty hoặc cửa hàng có uy tín.

Không nên

  1. Đừng căn cứ đánh giá của bạn trên thẻ giá. Đầu tư vào một cánh cửa đắt tiền sẽ tồn tại trong nhiều năm.
  2. Đừng trả tiền cho nhà thầu cho đến khi họ hoàn thành việc cài đặt. Thay đổi bất cứ điều gì bạn không hài lòng sẽ khó khăn nếu bạn trả tiền trước cho họ.

Mẹo chọn cửa xếp phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Cửa xếp có nhiều loại về giá cả, thiết kế, màu sắc có sẵn, chiều cao cửa và các thông số kỹ thuật khác. Không có sản phẩm chất lượng thấp trên thị trường, nhưng có rất nhiều lựa chọn về chất lượng, kết cấu, hiệu suất và hiệu quả. Bạn nên xem xét những ưu điểm và nhược điểm của các công ty khác nhau trước khi chọn một công ty. Đây là những gì bạn nên coi chừng.

1) Kích thước

Để xác định kích thước cửa hai lớp sẽ hoạt động tốt nhất cho ngôi nhà đẹp của bạn, trước tiên bạn phải chọn chiều cao của lỗ mở mà chúng sẽ được lắp đặt vào. Người lắp đặt cửa mà bạn thuê thường sẽ đến nhà bạn để thực hiện các phép đo và đưa ra đề xuất dựa trên các phép đo đó.

  • Nên sử dụng tối thiểu một bộ ba tấm nhôm rộng 600mm để lắp đặt cửa hai cánh. Tuy nhiên, trên thực tế, chiều rộng của các tấm riêng lẻ có nhiều khả năng nằm trong phạm vi 800mm đến 1200mm, khiến 2400mm trở thành ước tính chính xác hơn về độ mở hẹp nhất.
  • Các tấm kim loại tiêu chuẩn có kích thước 1.000 mm x 2.800 mm và có thể có khung đôi hoặc khung ba.
  • Tùy thuộc vào sản xuất và độ mở, cửa gỗ chuyên dụng có thể lớn tới 4.000 x 1.100 mm và có tới 16 tấm trong một khung.

2) Cấu hình cửa

Bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch bố trí cửa xếp sau khi biết kích thước của cửa. Nhiều nhà cung cấp cung cấp hướng dẫn của chuyên gia và sẵn lòng thảo luận về các lựa chọn với bạn. Toàn bộ không gian có thể được tạo ra với một số lượng lớn các tấm vì chúng xếp chồng lên nhau một cách gọn gàng. Một “cửa chính” có thể mở độc lập với các cửa xếp khác rất tiện lợi vì nó sẽ được đặt ở một bên giống như một cánh cửa thông thường.

3) Chất liệu

Hình thức, chức năng và giá cả của cửa hai lớp đều có thể bị ảnh hưởng bởi vật liệu bạn chọn. Chúng tôi đã xem xét ba giống phổ biến nhất và những ưu điểm và nhược điểm của chúng. Điều cần thiết là phải cân nhắc những điều được và mất của một chất nhất định trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

4) Chi phí

Có nhiều mức giá cho cửa hai cánh do các biến như kích thước, vật liệu và chất lượng.
Đối với một hệ thống chất lượng cao với kính và phần cứng cao cấp, bạn nên dự trù ngân sách khoảng £1.400 cho mỗi bảng điều khiển.