Cách bạn sử dụng AI để tạo ra các concept thiết kế kiến ​​trúc tuyệt đẹp

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã nhanh chóng được tích hợp vào hầu hết mọi lĩnh vực và ngành công nghiệp, bao gồm cả kiến ​​trúc, đặc biệt trong concept thiết kế kiến ​​trúc. Có rất nhiều cách mới và sáng tạo mà kiến ​​trúc AI có thể được sử dụng để giúp công việc trở nên dễ dàng hơn, sáng tạo hơn, độc đáo hơn và được cá nhân hóa hơn.

AI là một công cụ cực kỳ có giá trị nên được xem xét bởi tất cả các chuyên gia trong lĩnh vực này, cũng như những người muốn bắt đầu với kiến ​​trúc.

concept thiết kế kiến ​​trúc

AI có khả năng đáng kinh ngạc trong việc sử dụng dữ liệu để đưa ra các quyết định và đề xuất quan trọng đối với quy trình thiết kế kiến ​​trúc AI. Điều này đặc biệt đúng trong giai đoạn đầu của các dự án.

Kiến trúc sư bắt đầu dự án của họ bằng cách thực hiện vô số giờ nghiên cứu để hiểu ý định concept thiết kế kiến ​​trúc và các dự án trước đây. AI, có khả năng xử lý lượng dữ liệu khổng lồ, có thể được sử dụng bởi một kiến ​​trúc sư để nghiên cứu và thử nghiệm nhiều ý tưởng cùng một lúc. Tất cả điều này có nghĩa là thiết kế khái niệm có thể diễn ra mà không cần bút và giấy.

Ví dụ, nếu một kiến ​​trúc sư đang thiết kế một ngôi nhà cho một gia đình, họ có thể thu thập dữ liệu về gia đình đó. Kiến trúc sư cũng có thể sử dụng hệ thống AI để lấy dữ liệu phân vùng, mã xây dựng, dữ liệu thiết kế bị vô hiệu hóa, v.v. trước khi tạo các biến thể và các tùy chọn khác nhau.

Mô hình thông tin công trình (BIM)

Mô hình thông tin xây dựng (BIM) là một chương trình phần mềm hỗ trợ AI đang được các chuyên gia xây dựng, bao gồm cả các kiến ​​trúc sư, sử dụng phổ biến. Trước đây, các kiến ​​trúc sư đã dựa vào Computer-Aided Designs (CAD) để phát triển cấu trúc 2D và 3D. Với BIM, họ có thể tạo ra các mô hình tốt hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

BIM giúp kiến ​​trúc AI vượt xa các mô hình 3D, tạo cho chúng hình học và lưu trữ dữ liệu của riêng chúng. Tất cả những điều này cung cấp cho các kiến ​​trúc sư những ước tính cập nhật về phạm vi dự án mỗi khi có thay đổi.

concept thiết kế kiến ​​trúc

>>> Xem thêm: Ứng dụng Chat GPT và Midjourney trong thiết kế nhà như thế nào?

Tạo thiết kế cho cấu trúc quy mô lớn

Kiến trúc AI cũng đang mang đến những cơ hội mới để tùy chỉnh các tòa nhà đẹp cho người dùng của họ. Các cấu trúc quy mô lớn như sân bay, nhà ga hoặc bảo tàng có thể hưởng lợi từ AI giúp tạo không gian được tối ưu hóa cho những đám đông cụ thể.

Nó hoạt động bằng cách nghiên cứu hành vi và mô hình của mọi người, sau đó có thể được sử dụng để cung cấp thông tin cho quá trình thiết kế cấu trúc quy mô lớn. Ví dụ: nếu bạn đang thiết kế một bảo tàng, AI có thể giúp xác định loại người nào sẽ đến thăm bảo tàng và loại không gian nào họ sẽ cần. AI đạt được cái nhìn sâu sắc này bằng cách xử lý nhân khẩu học và các tính năng của các cấu trúc quy mô lớn tương tự.

concept thiết kế kiến ​​trúc

Kiến trúc tham số

Kiến trúc tham số là một tính năng thiết kế dựa trên các quy trình thuật toán để tạo ra các hình dạng khác với các góc vuông và đường truyền thống trong thiết kế kiến ​​trúc.

Bằng cách kết hợp kiến ​​trúc AI và thiết kế tham số, bạn có thể đưa ra các tham số để tạo ra các cấu trúc rất khó hình dung theo cách truyền thống. Thay vì thiết kế trực tiếp, các đầu ra đạt được thông qua các quy trình algrothimc.

Xem xét thiết kế thành phố thông minh

Sự xuất hiện của các thành phố thông minh do AI hỗ trợ đang khiến các kiến ​​trúc sư phải suy nghĩ lại về các mô hình truyền thống. Các thiết kế thông minh được thúc đẩy bởi dữ liệu và phản hồi theo thời gian thực và chúng hoạt động giống như các sinh vật sống.

Khi các kiến ​​trúc sư lên concept thiết kế kiến ​​trúc một thành phố, họ phải hiểu nó sẽ chảy như thế nào, hoặc hệ sinh thái sẽ cùng tồn tại như thế nào. Thông qua kiến ​​trúc AI, các thành phố thông minh có thể được thúc đẩy bởi dữ liệu và phản hồi theo thời gian thực. Ví dụ, các tòa nhà, điện thoại thông minh, ô tô, nơi công cộng và nhiều thứ khác có thể giao tiếp với nhau để cải thiện điều kiện sống.

concept thiết kế kiến ​​trúc

Sử dụng các công cụ tạo nghệ thuật AI

Sự gia tăng của các công cụ tạo nghệ thuật AI cũng đang cung cấp những cách hoàn toàn mới cho các kiến ​​trúc sư để thực hiện công việc của họ. Điều này đặc biệt đúng đối với ý tưởng, cảm hứng, nghệ thuật khái niệm và trình diễn mô hình trong kiến ​​trúc AI.

Bước đầu tiên trong quy trình kiến ​​trúc, cùng với nghiên cứu, là thử nghiệm với những ý tưởng khác nhau và tìm cảm hứng. Quá trình này đang trở nên độc đáo hơn với sự phát triển của nghệ thuật AI. Ví dụ: bạn có thể sử dụng starryai để tạo vô số ý tưởng về cấu trúc và thiết kế, sau đó có thể lưu lại và so sánh.

Sau khi bạn tiếp tục quá trình và đã quyết định tạo ra các khái niệm thực tế và tài liệu ngắn gọn để trình bày trực quan cho khách hàng, việc dựa vào các công cụ như starryai cũng có thể hữu ích. Bằng cách cung cấp cho hệ thống AI các chi tiết và thông số cụ thể liên quan đến thiết kế cấu trúc của bạn, bạn có thể nhanh chóng tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp mang đến cái nhìn về tương lai.

Nếu bạn muốn sử dụng starryai cho các ứng dụng kiến ​​trúc, bạn có thể bắt đầu tại đây !