AI có thể giúp người dùng thiết kế lại không gian nội thất của riêng họ

Trí tuệ nhân tạo nội thất là một nền tảng mới giúp người dùng thiết kế lại không gian nội thất, tạo ra các phong cách mới và thậm chí là các chức năng mới cho không gian nội thất của họ. Chương trình sử dụng đầu vào là hình ảnh 2D của không gian nội thất, có thể là hình ảnh tìm thấy trên internet hoặc ảnh do người dùng chụp.

thiết kế lại không gian nội thất

Sau đó, nó có thể sửa đổi bức tranh này để phù hợp với một trong 16 phong cách đã chọn trước, từ Minimalist, Art nouveau hoặc Biophilic đến Baroque hoặc Cyberpunk. Chương trình cũng cho phép người dùng chọn một chức năng khác nhau cho phòng, bếp, văn phòng tại nhà, sân ngoài trời, hoặc thậm chí cả phòng tập thể dục, do đó tạo ra một thiết kế nội thất hoàn toàn mới.

Đây có thể coi là một bước tiến so với các nền tảng và công nghệ khác, giúp người dùng tìm ra những ý tưởng và cảm hứng mới để cải thiện ngôi nhà của mình. Nếu các trang web như Pinterest cho phép mọi người khám phá những ý tưởng mới có thể được thực hiện trong nhà của họ, thì công nghệ máy học, chẳng hạn như trình tạo hình ảnh AI , có thể thu hẹp khoảng cách và trực quan hóa các can thiệp trong không gian thực tế.

Các hệ thống khác, như Ứng dụng Ikea Place , sử dụng công nghệ thực tế tăng cường. Điều này sử dụng máy ảnh điện thoại thông minh và hình ảnh 3D được phủ lên để trình bày cách một vật thể sẽ trông như thế nào trong một không gian.

thiết kế lại không gian nội thất

Những phát triển công nghệ này đã vấp phải sự lo lắng nhất định bởi các chuyên gia hoạt động trong cùng lĩnh vực, chẳng hạn như kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất. Các chuyên gia khác coi những đổi mới này là sự tiến bộ của các nhà thiết kế công cụ có thể sử dụng để tiếp tục quy trình và mở rộng nguồn cảm hứng của họ.

Các nhiệm vụ chính mà kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất thực hiện không chỉ đơn giản là tìm ra những ý tưởng mới và sáng tạo mà còn phải hiểu không gian mà họ đang thiết kế, những khó khăn và cơ hội. Nó có nghĩa là lựa chọn giải pháp tốt nhất phù hợp với một tập hợp phức tạp các tiêu chí khách quan và chủ quan.

thiết kế lại không gian nội thất

Trang web Trí tuệ nhân tạo nội thất được phát triển bởi doanh nhân độc lập @levelsio , người cũng đã thiết kế Ngôi nhà này không tồn tại , một nền tảng khác cho phép người dùng tạo hình ảnh về những ngôi nhà kiến ​​trúc hiện đại. Trang web cũng cho phép người dùng bình chọn những hình ảnh đẹp nhất được tạo ra hoặc xem những ngôi nhà tương tự bằng cách nhấp vào từ khóa hiển thị ở cuối hình ảnh.