Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | May 29, 2020

Scroll to top

Top

No Comments

Bất động sản Đồng Nai và Bình Dương “hút” vốn

Bất động sản Đồng Nai và Bình Dương “hút” vốn

Khoảng cách chênh lệch giá cả khá xa giữa bất động sản Tp. HCM với Đồng Nai, Bình Dương, đồng thời sự ra đời của nhiều dự án hạ tầng giao thông kết nối giữa các địa phương này là nguyên nhân chính khiến các nhà đầu tư quyết định “đổ” vốn vào bất động sản Đồng Nai và Bình Dương.

Nổi bật nhất có lẽ là thị trường bất động sản Đồng Nai. Chưa lúc nào thị trường này lại trở nên sôi động như thời gian qua, đặc biệt là với loại hình bất động sản khu dân cư, khu đô thị. Tính đầu năm đến nay, hàng loạt dự án khu dân cư, khu đô thị ở Đồng Nai chính thức được “trình làng”. Chẳng hạn, đầu năm có dự án Khu đô thị Thác Giang Điền của Công ty Khu đô thị Dịch vụ Du lịch sinh thái Thác Giang Điền, với quy mô diện tích hơn 42 héc-ta, tọa lạc tại ấp Hoà Bình, xã Giang Điền, huyện trảng Bom. Kế đến là dự án Khu đô thị Thung Lũng Xanh, xã An phước, huyện Long Thành, với quy mô 45 héc ta, do CTCp Long Thuận Lộc làm chủ đầu tư. Cũng tại huyện Long Thành, mới đây nhất có thêm dự án Khu đô thị Tam An (xã Tam An), quy mô diện tích 35 héc ta, do CTCp Sonadezi Long Thành làm chủ đầu tư. Gần dự án này có dự án Khu đô thị Thương mại Dịch vụ Aquamarina Town, quy mô diện tích 20 héc-ta, do CTCp Thương mại và Vận tải Mỹ Long làm chủ đầu tư, vừa được chào bán.

Điều đáng nói, tất cả các dự án kể trên khi được chào bán thì chỉ trong thời gian ngắn đều được các nhà đầu tư mua hết. Dự án Khu đô thị Thác Giang Điền khi được Công ty Đất Xanh mở bán sản phẩm, khách hàng đã chen mua và 100% sản phẩm đã được bán hết. Tại dự án Khu đô thị Thung Lũng Xanh, theo ông Lương trí Thìn, Chủ tịch HĐQT Công ty Đất Xanh – đơn vị phân phối dự án cho biết, chỉ trong 3 ngày đưa ra chào bán, toàn bộ hơn 400 sản phẩm đất nền giai đoạn 1 của dự án đã được bán hết. Cũng dự án này, giai đoạn 2 được Sàn giao dịch bất động sản Tín Nghĩa phân phối, sau thời gian ngắn công bố bán, mới đây đơn vị này đã chính thức công bố sản phẩm thứ 1.000 của dự án đã được bán. Các dự án như Khu đô thị Tam An, Khu đô thị Aquamarina Town… khi được công bố bán đều được khách hàng nồng nhiệt đón nhận.

Còn tại Bình Dương, theo thống kê từ Công ty Savills Việt Nam, tính đến tháng 7/2010, trên địa bàn tỉnh có tổng cộng 50 dự án nhà ở được đưa ra thị trường. trong đó, 30 dự án đã được bán hết và hiện chỉ có thể giao dịch trên thị trường thứ cấp. 20 dự án còn lại cũng chỉ còn một phần nhỏ và tiếp tục khẳng định sức hấp dẫn đối với người mua.

Theo ghi nhận của ĐTCK, đối tượng khách hàng tham gia thị trường bất động sản Đồng Nai và Bình Dương thời gian qua chủ yếu là các nhà đầu tư ở Tp. HCM và một số tỉnh phía Bắc, với mục đích mua đi bán lại, chứ không xuất phát từ nhu cầu nhà ở. Chẳng hạn, tại dự án Green River (Bình Dương), theo Công ty Tấc đất tấc vàng, có đến 30% là nhà đầu tư phía Bắc. Tại dự án Thung Lũng Xanh (Đồng Nai), theo ông Lương trí Thìn, Chủ tịch HĐQT Công ty Đất Xanh, có đến hơn 30% là nhà đầu tư ở Hà Nội.

Ông trần Đức phương, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Nam Tiến (Tp. HCM) cho biết, phần lớn khách hàng của Công ty thời gian qua đều dồn sự quan tâm vào thị trường bất động sản Đồng Nai và Bình Dương. Họ quan tâm hai thị trường này, trước hết là so với Tp. HCM, giá bất động sản của Đồng Nai và Bình Dương còn khá “mềm”. Ở Tp. HCM phải có bạc tỷ mới nói chuyện đầu tư bất động sản, còn ở Đồng Nai và Bình Dương, một nhà đầu tư chỉ cần có vài trăm triệu đồng cũng có thể mua được một nền đất. Hơn nữa, nhiều sự kiện phát triển hạ tầng ở Đồng Nai, Bình Dương đã thu hút họ đến với thị trường.

“Nếu như ở Bình Dương có dự án Thành phố mới đang tăng tốc đầu tư, thì ở Đồng Nai có dự án Đường cao tốc Tp. HCM – Long Thành – Dầu Giây đã khởi công, dự án Sân bay Long Thành cũng bắt đầu khởi động, đã hấp dẫn các nhà đầu tư đổ vốn về đây mua đất đón đầu”, ông phương nói.

Tuy nhiên, ông phương khuyến cáo, dù có yếu tố hấp dẫn, song nhà đầu tư cũng cần phải cẩn trọng lựa chọn dự án có tính pháp lý rõ ràng để tham gia, đặc biệt là phải biết “liệu cơm gắp mắm”, không nên vay tiền đầu tư với mục đích “lướt sóng”.

(Theo ĐTCK)

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...