Các mẫu bếp đẹp

căn bếp vốn được coi là tiểu vương quốc của các bà nội trợ. yêu cầu có một phòng bếp lý tưởng, vừa đảm bảo không gian thoáng mát, vừa mang tính thẩm mỹ và hiện đại, luôn làm đau đầu người thiết kế. dưới đây là một số mẫu mà bạn có thể tham khảo khi xây nhà.

click vào ảnh
bếp dành cho không gian hẹp.

mẫu 1: phần lát đá của nhà bếp thích hợp cho khung cảnh của một bữa sáng. người chủ có thể sử dụng bồn rửa được lát đá granite để bày lọ hoa. những tủ nhỏ đựng tách chén dạng mở phù hợp với bình hoa trên bàn, khiến cho không gian bếp như được mở rộng và thông thoáng. các tủ nhỏ trên tường tạo cho căn phòng cảm giác thư giãn, rộng rãi và có chiều sâu.

trong căn bếp này, những cánh cửa bằng kính và các ngăn tủ dạng mở còn tạo ra cảm giác lịch sự. phần tựa lưng của ghế có khe hẹp và vạch sọc trên nền nhà, tạo ra cảm giác rộng rãi, hòa hợp với mặt bàn tròn.  

click vào ảnh
sự chuyển tiếp hài hoà giữa bếp và phòng ăn.

mẫu 2: những ngăn tủ màu tối làm bằng loại gỗ thông có nhiều mắt rất hợp với không khí cổ kính của toàn bộ nhà bếp. những tủ khác ở khu để bàn ăn được sơn màu trắng nhạt hơi nghiêng sang sắc vàng, cũng tạo dáng vẻ cổ xưa. phần bên trong những tủ gỗ được sơn màu xanh. màu trắng nhạt của những chiếc tủ trên tường tạo bước chuyển từ khu bếp sang khu vực bàn ăn.

click vào ảnh
nơi làm việc của một tay đầu bếp chuyên nghiệp.

mẫu 3: bố cục của các đồ vật trong phòng tạo cảm giác là nơi làm việc của một tay đầu bếp “chuyên nghiệp”. và vật dụng của anh ta là một tủ lạnh bằng thép không gỉ kiểu thường được dùng ở các nhà bếp của khách sạn. đây là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thích hợp đa dạng của các vật liệu bằng thép không gỉ với mọi loại vật liệu dùng trong trang trí nội thất. cảm quan hiện đại được hòa quyện cùng nét cổ điển của bức tường màu sẫm.

click vào ảnh
màu sắc hoà trộn nhẹ nhàng vui vẻ.

mẫu 4: phần trang trí trên ống hút gió của nhà bếp thu hút sự chú ý. những phần được trang trí bằng gạch men màu đen và trắng ở phần này và trên mặt bàn ăn tạo nên sự hoà hợp. trong bối cảnh đó, những vật dụng nhỏ nhắn với nhiều hình khối và màu sắc tươi vui là chi tiết cần thiết khiến khu bếp sinh động hơn.

click vào ảnh
cảm giác chắc chắn được hình thành theo khối và sự pha màu.

mẫu 5: tuy hiện đại, loại bếp vẫn kết hợp với các họa tiết và trang trí kiểu cổ. khu bếp tạo một cảm giác mạnh, nhờ những vật dụng được làm bằng thép không gỉ sơn màu nóng. phần gạch lát tường phía trên bếp lò màu sáng cũng có tác dụng tương tự. những tủ bếp màu nâu nhạt ấm áp một cách tự nhiên và phần tường lát bằng đá hoa tạo dáng chắn chắn trong một không gian hẹp.

 

click vào ảnh
không gian thoáng giữa các hình khối.

mẫu 6: khu vực chuẩn bị thức ăn gồm hai mặt bàn có màu và độ cao khác biệt nổi bật giữa khu bếp. phần thấp hơn được lát đá granite dành làm bàn ăn. phần cao hơn làm bằng đá cẩm thạch, được dùng để chuẩn bị đồ ăn. tuy nhiên, điểm yếu của phần này là không thể trực tiếp dùng dao xử lý thức ăn và để những loại dụng cụ nấu ăn đang nóng như nồi niêu xong chảo. màu sắc của phần mặt bàn làm bằng đá cẩm thạch còn một chức năng nữa là hòa hợp với màu sắc của những tủ bếp màu nâu nhạt trong phòng.

nhìn tổng thể, hai mặt bàn là phần tạo cảm giác rộng dàn trải, những ô cửa kính cùng với các ngăn tủ nhỏ màu sáng tạo một không gian thoáng, hợp lý ở phía trên.

xuân tùng (theo kitchen)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *