Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | January 21, 2021

Scroll to top

Top

No Comments

Đà Lạt bán đấu giá hàng loạt biệt thự cổ

Đà Lạt bán đấu giá hàng loạt biệt thự cổ

trao đổi với VnExpress.net, phó Giám đốc xây dựng tỉnh Lâm Đồng trần Văn Việt cho biết, kinh phí xây dựng trung tâm hành chính đến gần 500 tỷ đồng nên UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có chủ trương bán đấu giá các biệt thự cổ, lấy tiền đầu tư trung tâm.

Đây là những ngôi biệt thự cổ, nhà biệt lập được xây dựng từ thời pháp mà các sở, ban, ngành của tỉnh Lâm Đồng đang sử dụng không nằm trong khu vực bảo tồn kiến trúc. 42 biệt thự này sẽ được rao bán công khai bằng hình thức đấu giá rộng rãi. Đối với những biệt thự cổ nằm trong khu bảo tồn kiến trúc và những vị trí quan trọng, tỉnh sẽ tiến hành đấu giá cho thuê để kinh doanh dịch vụ – du lịch.

Một biệt thự đang được dùng làm công sở tại Đà Lạt. Ảnh: phong trần

Ông Việt cho biết, hầu hết biệt thự cổ và nhà biệt lập sẽ rao bán đều có chất lượng rất tốt, được những người pháp đầu tiên đặt chân đến Đà Lạt xây dựng theo kiểu kiến trúc Chân Âu. Các ngôi biệt thự này đều nằm ở những vị trí đẹp và thuận tiện, tập trung phần lớn trên đường Lê Hồng phong, Hùng Vương, trần Hưng Đạo và đường 3 tháng 4, thành phố Đà Lạt.

Giá khởi điểm để đấu của những biệt thự này sẽ căn cứ vào giá thị trường và tùy theo từng ngôi nhà cụ thể với những vị trí khác nhau. Hiện tại vẫn chưa có giá riêng cho từng biệt thự lẫn thời điểm tổ chức đấu giá.

Việc bán đấu giá hoặc cho thuê để kinh doanh dịch vụ – du lịch đối với những biệt thự, ngôi nhà biệt lập này được UBND tỉnh Lâm Đồng thực hiện xong trước năm 2010.

phong trần

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...