Dự án cải tạo cảnh quan nhà ga trên cao – Seoul Sky Garden

Các kiến trúc sư người Hà Lan đã đạt giải nhất trong cuộc thi cải tạo đường cao tốc Seoul thành một công viên trên cao với hơn 250 loại cây và hoa khác nhau. Vị trí cần cải tạo là nhà ga trên cao, dài 938 mét được xây dựng năm  1970, cạnh nhà ga trung tâm của Seoul. Nhà ga này đã xuống cấp và bị đóng cửa năm 2006. Thay vì phá bỏ nó, người dân ủng hộ cải tạo nó thành một công viên trên cao, giống như High Line ở New York. Giai đoạn đầu hoàn thành vào năm 2009. Theo khảo sát thì chi phí cải tạo và bảo trì công viên này khá tốn kém và mất nhiều thời gian. Chính vì vậy, thành phố đã cho phát động một cuộc thi thiết kế cải tạo nơi đây.

Wedo-tu-van-thiet-ke-kien-truc-Seoul-Sky-garden-03

Các kiến trúc sư đã mô tả dự án của họ – Seoul Sky Garden – như một vườn ươm các loài thực vật bản địa mà mọi người có thể tham quan như những nơi công cộng khác tại Seoul. Ngoài ra nơi đây cũng sẽ trở thành nơi cung cấp các giống cây cho những không gian xanh khác của thành phố.

Wedo-tu-van-thiet-ke-kien-truc-Seoul-Sky-garden-01Các loại cây hoa được bố trí trồng dọc theo khu phố dài 938 mét theo thứ tự bảng chữ cái để tạo nên các không gian của mỗi loại cây với đặc tính riêng của chúng.

Wedo-tu-van-thiet-ke-kien-truc-Seoul-Sky-garden-05

Dự án này được thiết kế linh hoạt, nó có thể thay đổi và phát triển thêm trong tương lai. Các không gian giải trí khác như cửa hàng hoa, chợ đường phố, thư viện, nhà kính cũng được bố trí ở đây để phục vụ người tham quan, khách du lịch. Dự án dự kiến được hoàn thành và bàn giao vào năm 2017.

Wedo-tu-van-thiet-ke-kien-truc-Seoul-Sky-garden-04

Việc tạo ra những khu vườn trên cao không chỉ nhằm thu hút du khách bởi sự độc đáo, mà còn giúp giảm đáng kể sức nóng từ mặt trời cho công trình phía dưới.

, , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *