Phủ xanh không gian mái xanh

Mái xanh còn được gọi là ‘mái sống’, được bảo phủ hoàn toàn hoặc 1 phần bởi thảm thực vật được trồng trên màng chống thấm.  Ngoài ra cũng cần các lớp bổ sung khác như lớp ngăn rễ xâm thực, lớp thoát nước và hệ thống tưới tiêu. Mái xanh sẽ đem lại cho bạn sẽ có một không gian xanh, trong lành. Nó cũng có nhiều tác dụng khác như hấp thụ nước mưa, có tác dụng như 1 lớp cách nhiệt, giúp làm giảm nhiệt độ không khí. Có rất nhiều công trình phủ xanh mái như vậy, dưới đây là 1 số ‘tác phẩm’ bạn có thể tham khảo.

Wedo thiết kế mái nhà xanh với cỏ
Wedo thiết kế mái nhà xanh với cỏ
Wedo thiết kế cầu thang với cỏ

Ý tưởng chính là tạo ra 1 nơi ở hiện đại, cho bạn 1 môi trường sống thoải mái và trong lành. Ngôi nhà của bạn sẽ trở thành 1 phần của cảnh quan xung quanh, có sự gắn kết với thiên nhiên. Khu vực cầu thang có tác dụng liên kết giữa không gian trong và ngoài nhà.

Wedo thiết kế mái nhà với cỏ và cây xanh
Wedo thiết kế mái nhà với cỏ và cây xanh
Wedo thiết kế nhà đẹp với cây xanh
Wedo thiết kế mái nhà đẹp với cỏ và cây xanh

Ngôi nhà này có kiến trúc khá là khác lạ, đã gây được ấn tượng mạnh. Thiết kế của ngôi nhà làm cho nó trở nên cổ kính hơn. Nằm trong 1 khu dân cư yên tĩnh, ngôi nhà càng nổi bật hơn bởi hình dạng kiến trúc của nó.

Wedo thiết kế mái nhà đẹp với cỏ và cây xanh

Không chỉ hình dạng mới làm nên sự độc đáo cho ngôi nhà. Tên của ngôi nhà là “Nhà đá” được đặt theo chính  vật liệu để xây nó. Tường nhà được xây bằng đá, mái được thiết kế như 1 đường dốc cao dần lên, phủ xanh bằng cách trồng cỏ, làm cho ngôi nhà như như trở thành 1 phần của thiên nhiên.

Wedo thiết kế mái nhà đẹp với cỏ xanh

Bên trong, các phòng được bố trí xung quanh 1 sân vườn nhỏ. Đây chính là không gian liên kết trong và ngoài nhà, cùng với mái nhà tạo cho bạn cảm giác nó như 1 là 1 khu vườn thực sự. Thiết kế này đem lại cho ngôi nhà cái nhìn hơi xưa cũ, mặc dù nó là 1 ngôi nhà hiện đại.

Wedo thiết kế nhà đẹp với cây xanh và cỏ

Một thiết kế đơn giản, đẹp và rất hiện đại. Cấu trúc của ngôi nhà chính là các hình kỉ hà ghép lại với nhau. Mái nhà được phủ xanh bởi cỏ cùng cửa sổ lớn tạo cảm giác như ngôi nhà hòa mình vào thiên nhiên.

Wedo thiết kế mái nhà đẹp và ấm áp với cỏ xanh

Ngôi nhà được bao phủ bởi màu xanh của cỏ và cây. Ngôi nhà sử dụng gỗ làm vật liệu chính, kết hợp với những mảng kính lớn tạo sự tương phản mạnh mẽ. Tuy nhiên, tất cả những điều này lại làm cho ngôi nhà gắn kết, hài hòa với cảnh quan xung quanh.

Wedo thiết kế nhà đẹp và ấm áp với cỏ, cây xanh

Trước đây, ngôi nhà này là 1 ngôi nhà gỗ hiện đại 1 tầng đơn giản, và được cải tạo lại thành ngôi nhà hiện đại, vô cùng đẹp. Khi cải tạo, các kiến trúc sư đã cố gắng duy trì những nét duyên dáng của ngôi nhà ban đầu. Họ làm thêm 3 khối hình hộp trên mái nhà, được liên kết với nhau bởi hành lang bên trong.

Wedo thiết kế nhà đẹp và ấm áp với cỏ, cây xanh

Bên cạnh đó, mái nhà cũng được cải tạo lại như 1 sân vườn nhỏ, để mở rộng diện tích xanh cho ngôi nhà. Không chỉ mang tính thẩm mĩ, đem lại cảm giác thân thiện với môi trường, mà còn có khả năng cải tạo môi trường 1 cách hữu ích.

Wedo thiết kế mái nhà xanh ấm áp với cỏ

‘Nhà cá’ là 1 ngôi nhà hiện đại, sang trọng, được xây dựng bên 1 bờ biển. Các kiến trúc sư đã mở những ô cửa lớn để thông gió tự nhiên phù hợp với đất nước có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Mái nhà thoai thoải, trồng cỏ giúp cách nhiệt, và thoát nước mưa dễ dàng. Nhìn từ xa, nó như 1 ngọn đồi nhỏ trải dài ra bờ biển.

Wedo thiết kế mái nhà đẹp, ấm áp với cây xanh và cỏ

Đằng sau ý tưởng thiết kế này, kiến trúc sư muốn hướng đến sự thân thiện của mẫu nhà đẹp với môi trường xung quanh.

Wedo thiết kế nhà đẹp với cây xanh và hoa

Đây là 1 ngôi nhà đơn giản, có không gian khá linh hoạt, có thể thích ứng với những thay đổi thường ngày. Các kiến trúc sư cũng muốn có sự kết nối giữa ngôi nhà, những người sống trong ngôi nhà với thiên nhiên.

Wedo thiết kế nhà đẹp với cây xanh

Để làm được điều này, họ đã thiết kế hiên ngoài trời và các sân vườn nhỏ ở các tầng. Ngoài ra mái xanh cũng giúp tạo nên mối quan hệ gần gũi hơn giữa ngôi nhà với thiên nhiên.

                                                                                                                    Theo Wedo.com.vn

, , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *