Fairyland Guorui Villa đẹp và sáng tạo

Fairyland Guorui Villa được thiết kế và xây dựng bởi UNStudio, Hà Lan. Đây là khu phát triển mới nằm ở ngoại ô Bắc Kinh với khoảng 56 căn biệt thự với thiết kế đẹp và độc đáo.

Kientruc.vn-Fairyland-Guorui-Villas-by-04  

Fairyland Guorui Villa là một ngôi nhà bằng đá, được xây dựng bên bờ sông thơ mộng ở vùng ngoại ô Bắc Kinh. Tất cả tường bao che của toa nhà được làm bằng đá xẻ, màu đất sét.

Kientruc.vn-Fairyland-Guorui-Villas-by-01

Ngôi nhà như một tác phẩm điêu khắc đầy nghệ thuật. Biệt thự là sự kết hợp hài hòa giữa cấu trúc hình dáng của ngôi nhà, với cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

Thông qua việc sáng tạo từ nền tảng cơ bản, nhiều yếu tố được thay đổi, mà vẫn giữ được sự cân bằng tổng thể và nhất quán của căn  nhà với cảnh quan xung quanh. 

Kientruc.vn-Fairyland-Guorui-Villas-by-02

Đá ốp bên ngoài các bức tường được tái chế từ bột đá thiên nhiên và các mảnh đá xẻ vụn, qua quá trình phản ứng hóa học để tạo ra sự kết dính, ép lại thành từng khối đá nhân tạo. Loại đá này rất cứng, có khả năng chống chày xước, màu sắc bền.

Kientruc.vn-Fairyland-Guorui-Villas-by-03

Thiết kế mặt tiền lấy ý tưởng uốn lượn như những con sóng cũng được sử dụng bởi Norman Foster trong các thiết kế cho gian hàng của tiểu vương quốc Ả Rập tai triển lãm Milan Expo.

Kientruc.vn-Fairyland-Guorui-Villas-by-05

Cửa sổ và ban công được làm sâu vào bên trong tường, được tạo ra bởi đường con nhẹ nhàng của mặt tiền. Nhịp điệu, cao độ của các dường cong tạo ra tính liên tục và đồng nhất với kiến trúc cảnh quan xung quanh.

Kientruc.vn-Fairyland-Guorui-Villas-by-07Ngoài ra, màu đất sét đặc trưng này cũng góp phần tạo nên sự gắn kết, gần ũi của công trình với tự nhiên. Hình dáng uốn lượn của căn nhà hòa mình với dòng sông cùng cây cối xung quanh tạo nên một thể thống nhất. 

Kientruc.vn-Fairyland-Guorui-Villas-by-08

Mái nhà được làm theo kiểu ruộng hình bậc thang, để mọi người có thể từ đó mà ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng. 

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *