Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | September 23, 2020

Scroll to top

Top

No Comments

Giá đất còn tăng cao

CBRE nhận định năm 2008 là năm khả quan đối với thị trường bất động sản Việt Nam, bởi nhu cầu ở tất cả các mảng thị trường vẫn còn rất lớn. trong đó, hai thị trường bất động sản lớn và sôi động nhất ở Việt Nam vẫn là Tp HCM và Hà Nội.

Sự thiếu cân bằng của thị trường bất động sản Hà Nội có thể nhận thấy qua nguồn cung thị trường văn phòng với khoảng 300.000 m2 tổng diện tích văn phòng hạng A và hạng B, chỉ bằng 4% tổng cung văn phòng hạng A và hạng B của Bang Kok (Thái Lan). trung tâm thương mại lớn nhất Hà Nội hiện nay là Vincom City Towers Shopping Centre chỉ có 30.000 m2 tổng diện tích sàn với 17.000 m2 diện tích bán lẻ cho thuê

Theo CBRE, một trong các nhu cầu lớn nhất của thị trường bất động sản Hà Nội, Tp HCM là nhà ở cao cấp. Người mua chủ yếu là “mua để cho thuê” nhằm vào người nước ngoài. Xu hướng chung đó của thị trường được mở rộng bởi thị trường thế chấp và tâm lý người Việt Nam muốn sở hữu nhà riêng. Tuy nhiên, gần đây Chính phủ đã ban hành một số các quy định nhằm hạn chế sự bùng nổ của thị trường thế chấp. Các dự án nhà ở cao cấp tại các vị trí trung tâm cũng theo xu hướng “nóng” của các thành phố châu Á khác như Bangkok, Kuala Lumpur, Singapore, và Hong Kong.

Ở mảng thị trường khách sạn, số lượng phòng khách sạn 4-5 sao hiện tại còn rất hạn chế. Khách đến Hà Nội thường gặp khó khăn trong việc tìm thuê phòng khách sạn cho thấy nhu cầu có thêm nhiều phòng khách sạn hơn.

Theo CBRE từ nay đến cuối năm Hà Nội sẽ có nhiều dự án hoàn thành và đi vào sử dụng như: 2 tòa nhà văn phòng hạng B là Viet Tower (cung cấp 10.000m2 tổng diện tích văn phòng cho thuê) và Sun City Building ( 5.000m2). Một trung tâm thương mại khác với 22.300 m2 diện tích bán lẻ cho thuê, gần The Manor, The Garden sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2008 hoặc đầu năm 2009 với 170 căn, tuy nhiên 98% số căn hộ đã được bán hết. Ngoài ra còn dự án park Lane thuộc dự án Ciputra (2 tháp gồm 308 căn), Vinaconex -Vimeco (750 căn), và 3 tòa nhà E1, E2 và E3 thuộc dự án Ciputra (khoảng 500 căn).

(Theo Chinhphu.vn)

 

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...