Hà Nội: Công bố quy hoạch chi tiết Khu vực Bắc Cổ Nhuế-Chèm

chiều 27/11, sở quy hoạch – kiến trúc hà nội, tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị và ubnd huyện từ liêm đã tổ chức công bố và bàn giao quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực bắc cổ nhuế-chèm.

khu vực bắc cổ nhuế-chèm nằm phía tây bắc nội thành thủ đô, thuộc địa phận các xã cổ nhuế, xuân đỉnh, thụy phương, đông ngạc của huyện từ liêm. khu vực này được xác định bởi ranh giới: phía bắc là đường quy hoạch khu vực; phía nam là đường quy hoạch của thành phố; phía đông giáp đường sắt, phía đông nam trùng với ranh giới khu đô thị mới tại xã cổ nhuế và xuân đỉnh; phía tây giáp sông nhuệ.

dự án khu vực bắc cổ nhuế-chèm có diện tích quy hoạch chi tiết khoảng 361,44 ha. đất để xây dựng công trình công cộng thành phố có diện tích 189.560m2, gồm 9 lô. đất xây dựng công trình công cộng, hành chính đơn vị ở có diện tích 26.696m2. bên cạnh đó, đất xây dựng trường học, nhà trẻ có diện tích 148.753m2, gồm 20 lô đất. đất xây dựng nhà ở cao tầng, thấp tầng kiểu biệt thự, nhà vườn và nhà ở thấp tầng hiện có cải tạo chỉnh trang, gồm 55 lô, có diện tích 774.044m2. dự án cũng dành 5 lô đất, với diện tích 108.974m2, làm đất hỗn hợp với chức năng chủ yếu cho thương mại, dịch vụ, khách sạn, văn phòng, cơ sở sản xuất sạch có quy mô vừa và nhỏ không gây ô nhiễm môi trường. đồng thời sử dụng 714.509 m2 đất, được chia làm 30 lô, phục vụ cho xây dựng cơ quan, viện nghiên cứu, trường đào tạo.

dự án khu vực bắc cổ nhuế-chèm cũng dành diện tích đất 133.418 m2 để sử dụng vào mục đích đất công nghiệp, kho tàng. đồng thời bố trí 8 lô đất, với diện tích 177.972, làm đất công viên cây xanh, thể dục thể thao, sân chơi, đất cộng cộng dịch vụ có quy mô nhỏ; và bố trí 2 lô đất, với diện tích 190.000m2 làm hồ điều hòa.

khu đất lập quy hoạch này nhằm tạo một khu đô thị mới khang trang, đồng bộ hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc cảnh quan và môi trường, gắn kết hài hòa với không gian làng xóm và khu xây dựng hiện có; đồng thời, giãn một số trường đại học theo chỉ đạo của chính phủ, phù hợp với quy chuẩn xây dựng, quy hoạch chi tiết của thành phố./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *