Lâm Đồng: Lấy ý kiến về phương án kiến trúc khu hành chính tập trung

lâm đồng: lấy ý kiến về phương án kiến trúc khu hành chính tập trungnhân ngày đô thị việt nam lần đầu tiên (8.11), sáng 7.11, tại nhà thông tin triển lãm thành phố đà lạt, tỉnh lâm đồng đã khai mạc triển lãm phương án dự thi thiết kế kiến trúc khu hành chính tập trung (hctt)của tỉnh.
 
theo ban tổ chức, sau 4 tháng phát động cuộc thi, có 22 đơn vị đăng ký tham gia nhưng chỉ có 12 đơn vị đủ năng lực và kinh nghiệm được chọn. cuộc triển lãm trưng bày 12 đồ án của 8 đơn vị , trong đó có 2 đơn vị nước ngoài là pháp và nhật bản để trưng cầu ý kiến công khai.
 
ông huỳnh đức hòa, chủ tịch ubnd tỉnh lâm đồng cho biết: hy vọng qua cuộc triển lãm lấy ý kiến cán bộ, nhân dân, du khách và các nhà khoa học, kiến trúc tỉnh lâm đồng sẽ chọn được đồ án tối ưu nhất, sau đó sẽ bổ sung cho phù hợp vì đây phải là công trình kiến trúc có gía trị lâu dài và đạt tầm vóc thế kỷ.
 
theo đó, khu hctt được xây dựng trên diện tích gần 3,5 ha, tại vị trí nhà thiếu nhi và công ty apex hiện nay. khu hctt là khối kiến trúc cao tối đa 11 tầng, là nơi làm việc của khoảng 1.400 người, thuộc 18 sở, ban ngành và 26 đơn vị trực thuộc.
 
thủ tướng chính phủ đã đồng ý cho tỉnh lâm đồng được phép bán các công sở hiện tại là những ngôi nhà biệt lập, biệt thự không nằm trong khu vực bảo tồn kiến trúc để xây dựng khu hctt. dự kiến thời gian xây dựng từ cuối năm 2009 và sẽ hoàn thành vào năm 2012.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *