Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | January 19, 2020

Scroll to top

Top

No Comments

Một căn hộ cũ được bồi thường bằng 1,5 căn hộ mới

Ngày 25.11, bộ trưởng bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân đã có tờ trình Thủ tướng chính phủ đề nghị ban hành nghị định về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, nhà tập thể và khu dân cư cũ để thực hiện chỉnh trang đô thị theo quy hoạch.


Chung cư Nguyễn Kim, quận 10, Tp.HCM. Ảnh: L.H.T

Theo dự thảo nghị định, trường hợp là căn hộ chung cư cũ mà dự án có quỹ nhà ở để bố trí tái định cư tại chỗ thì mỗi căn hộ cũ được bồi thường một căn hộ mới với diện tích tối đa bằng 1,5 lần căn hộ cũ. trường hợp phải bồi thường bằng căn hộ tại địa điểm mới nằm trong cùng một quận thì mỗi căn mới có diện tích tối đa bằng hai lần căn cũ. Nếu căn hộ mới nằm khác quận thì diện tích tối đa bằng 2,5 lần.

trong mọi trường hợp diện tích căn hộ mới không nhỏ hơn 30m2. phần chênh lệch diện tích căn hộ cũ và căn hộ mới (nếu có) thì được thanh toán bằng tiền theo suất đầu tư xây dựng mới của dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đối với căn hộ chung cư cũ thuộc tầng 1 (tầng trệt), khi chuyển lên tầng cao hơn thì ngoài hệ số diện tích căn hộ mới mà chủ sở hữu được hưởng, chủ sở hữu còn được bồi thường bổ sung theo hệ số bằng 1,10 lần diện tích căn hộ cũ đã bị thu hồi.

Theo bộ Xây dựng, hiện tại các đô thị trên cả nước có hơn 3 triệu m2 sàn nhà chung cư cũ được xây dựng từ trước năm 1991 với hơn 100 nghìn hộ dân đang sinh sống. trong đó, có hơn 200 khối nhà chung cư, với khoảng 10 nghìn hộ dân đã bị xuống cấp nghiêm trọng, tập trung chủ yếu tại Hà Nội và Tp.HCM và một số thành phố khác.

DiaOcOnline.vn – Theo Sài Gòn Tiếp Thị

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...