Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | September 23, 2020

Scroll to top

Top

No Comments

Những điểm sáng của thị trường BĐS quý III

Những điểm sáng của thị trường BĐS quý III

Doanh thu bán lẻ tăng đáng kể trong 9 tháng đầu năm, đạt mức tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy nhu cầu tiêu dùng khá lớn. Số lượng và sự đa dạng của khách thuê mới gia nhập thị trường trong quý này thể hiện tiềm năng của thị trường bán lẻ sôi động tại Hà Nội.

Báo cáo quý III/2010 của CBRE cho thấy, thị trường mặt bằng bán lẻ diễn ra khá sôi động với một số dự án chào thuê và bắt đầu cho thuê. Thị trường mặt bằng bán lẻ tiếp tục hoạt động tốt. Toàn bộ diện tích bán lẻ trong khu trung tâm được cho thuê kín và giá thuê mặt bằng bán lẻ hiện đại gần như không đổi tại mức 54 USD/m2.

Ngoài khu trung tâm, giá thuê tại trung tâm thương mại và sảnh bán lẻ tăng so với quý trước, tăng trưởng lần lượt 13% và 5,5%. Mức tăng này đạt được chủ yếu nhờ sự có mặt của Grand plaza tại khu vực phía Tây với 80% diện tích được cho thuê trước, một nửa trong số đó hiện đã đi vào hoạt động.

Giá thuê của văn phòng hạng A ổn định

Tại các dự án trong khu vực trung tâm, giá thuê vẫn ổn định. Tỷ lệ trống giảm xuống còn 6.5% ở phân khúc văn phòng hạng A và 5.39% ở phân khúc hạng B. Giá thuê của các văn phòng hạng A trong khu vực trung tâm bình ổn trong suốt Quý 3/2010, tăng nhẹ 1% so với quý trước lên 40.27 USD/m2/tháng trong khi giá thuê của các văn phòng hạng B tăng 4% lên 32.72 USD/m2/tháng.

Hai dự án trong khu trung tâm, BIDV (hạng A) và Capital Tower (hạng B) đã chính thức khai trương trong qúy vừa qua. Tổng diện tích cho thuê được của tòan bộ thị trường văn phòng hạng A và B trong quý III đạt 21.355 m2, gấp đôi mức cho thuê được trong quý II và gấp ba lần mức cho thuê được trong quý I. phần lớn diện tích được cho thuê mới trong quý này là hơn 18.000 m2 tại tòa nhà Capital Tower.

Sự tăng trưởng liên tục của tổng diện tích cho thuê được trong 3 quý đầu năm là một dấu hiệu tích cực của nhu cầu thị trường. trong ngắn hạn, triển vọng của nhu cầu là khá khả quan do sẽ có những công ty mới muốn thuê văn phòng cũng như những công ty thuê vào thời điểm hiện tại đang lên kế hoạch mở rộng quy mô hoạt động của mình.

Doanh thu của các khách sạn 4 sao tăng

trong 9 tháng đầu năm 2010, Hà Nội đón 6,6 triệu lượt khách du lịch, tăng 14,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính đến cuối Quý 3/2010, tổng cung khách sạn của Hà Nội đạt 6.512 phòng, tăng 7,42% so với cùng kỳ năm ngoái và 10,64% so với quý trước.

Nguồn cung mới đáng chú ý bao gồm khách sạn Grand plaza Hanoi, khách sạn Oasis và ASEAN. So với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu phòng trung bình tại các khách sạn 5 sao giảm gần 10% trong khi doanh thu phòng trung bình của các khách sạn 4 sao tăng mạnh 31%.

trong ngắn hạn, thị trường khách sạn được dự đoán sẽ tiếp tục đón nhận những tác động tích cực từ sự kiện Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và các chính sách giảm giá kích cầu du lịch.

Duy Khánh

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...