Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | June 7, 2020

Scroll to top

Top

No Comments

Thị trường địa ốc Việt Nam đang thu hút giới đầu tư quốc tế

Thị trường địa ốc Việt Nam đang thu hút giới đầu tư quốc tế

Theo ông Nguyễn trần Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, trưởng ban Tổ chức Hội thảo, bất động sản Việt Nam đang nhận được mối quan tâm đặc biệt của nhà đầu tư nước ngoài.

Hội thảo sẽ mang lại gì cho thị trường bất động sản và các nhà đầu tư bất động sản Việt Nam, thưa ông?

Thị trường bất động sản Việt Nam mới hình thành và phát triển được hơn 10 năm, nhưng đã có những đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Tuy nhiên, sự phát triển của thị trường này thời gian qua còn mang tính tự phát, thiếu ổn định. Do vậy, Hội thảo là dịp tốt để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư bất động sản Việt Nam giới thiệu tiềm năng và cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam với các nhà đầu tư quốc tế. Đây cũng là dịp để các cơ quan quản lý nhà nước nhìn lại hoạt động thực tiễn và có thêm kinh nghiệm để từ đó hoàn thiện cơ chế, chính sách cho phù hợp với thông lệ quốc tế trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản.

Có bao nhiêu quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham dự hội thảo này?

 

Hội thảo có sự tham gia của nhiều diễn giả, doanh nghiệp, quỹ đầu tư quốc tế đến từ Ấn Độ, trung Quốc, Malaysia, Singapore, Australia, Hàn Quốc, Nhật Bản, New Zealand, Hồng Kông (trung Quốc)… Đến thời điểm này, chúng tôi đã nhận được nhiều bài tham luận và giới thiệu từ các tổ chức, quỹ đầu tư của Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, cùng danh sách các nhà đầu tư tham dự chương trình này. Toàn bộ danh sách các đoàn tham gia sẽ được chốt vào cuối tuần này.

Ông có thể cho biết chủ đề của Hội thảo?

Hội thảo tập trung vào những vấn đề liên quan đến thị trường bất động sản, như khủng hoảng tài chính thế giới và kinh nghiệm sử dụng vốn ngân sách, vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), vốn vay và vốn huy động thương mại đối với lĩnh vực bất động sản; vấn đề quy hoạch đô thị và tạo lập quỹ đất; công tác dự báo để phát triển thị trường bất động sản và đô thị bền vững; các giải pháp về quản lý nhà nước nhằm kiểm soát và điều tiết giá bất động sản. Đặc biệt, tác động của các quỹ đầu tư bất động sản với thị trường bất động sản các nước, kinh nghiệm tạo lập, vận hành các quỹ đầu tư bất động sản tại Việt Nam… sẽ được các chuyên gia quốc tế đề cập một cách chi tiết.

Cơ quan quản lý nhà nước có thể tìm thấy gì từ hội thảo này?

Thông qua Hội thảo, các cơ quan quản lý nhà nước có thể học hỏi được kinh nghiệm từ các nước về quản lý và phát triển lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là vấn đề quy hoạch phát triển đô thị, biện pháp tạo lập đất đai và nguồn vốn cùng các chính sách cho thị trường bất động sản. Đây là những vấn đề quan trọng để thị trường bất động sản phát triển ổn định và đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, đồng thời thiết lập mối quan hệ giữa chuyên gia Việt Nam với các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực bất động sản.

Ngoài thuyết trình của các chuyên gia, Hội thảo còn có những chương trình gì, thưa ông?

Tại Hội thảo, sẽ có hàng loạt buổi thuyết trình với nhiều chủ đề khác nhau; các buổi làm việc của chuyên gia nước ngoài với Ban chỉ đạo trung ương về nhà ở và thị trường bất động sản; các buổi gặp gỡ, tìm hiểu, xúc tiến đầu tư của doanh nghiệp. Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội thảo còn có triển lãm International Real Estate Expo 2010, với trên 100 gian hàng, nhằm quảng bá sự phát triển của lĩnh vực bất động sản Việt Nam và thu hút đầu tư.

(Theo Đầu Tư)

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...