TOP các trường kiến ​​trúc hàng đầu thế giới

Ngành kiến ​​trúc đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc trong thập kỷ qua và đang trở nên nổi bật với sự xuất hiện của các ngành mới liên quan. Sự nổi tiếng trên toàn thế giới mà các kiến ​​trúc sư có được rất hấp dẫn đối với những sinh viên quan tâm đến các trường kiến ​​trúc hàng đầu cùng chuyên ngành nghệ thuật cơ bản như kiến ​​trúc.

Giống như bất kỳ bảng xếp hạng trường đại học nào, các nguyên tắc đầu tiên xuất hiện bắt đầu với sự uy tín. Sau đó đến các tiêu chuẩn nhập học cao. Thứ ba, một tên uy tín thường được liên kết với chi phí cao. Và quan trọng nhất, tất nhiên, là các chương trình giáo dục, trình độ nhân viên, dịch vụ và kết quả nghiên cứu. Nói ra thì chúng ta đều biết các trường đại học như Cambridge và MIT tốt như thế nào. Đối với kiến ​​trúc, mọi thứ còn đòi hỏi khắt khe hơn. Hãy cùng Kientrucvn tìm hiểu sâu hơn về các trường kiến trúc hàng đầu trên thế giới nếu các bạn quan tâm đến lĩnh vực này nhé.

Các trường kiến ​​trúc tốt nhất trên thế giới

1. Viện Kiến trúc Nam California, SCI-Arc (Los Angeles, California , Hoa Kỳ)

trường kiến ​​trúc hàng đầu

Tọa lạc tại trung tâm Los Angeles , tòa nhà 2 tầng SCI-Arc dẫn đầu về thiết kế bền vững và là một trong những học viện tốt nhất về thiết kế máy tính. Được NAAB công nhận, điều cần thiết cho việc hành nghề kiến ​​trúc ở Hoa Kỳ , giáo dục kiến ​​trúc ở trường này về cơ bản là rất định hướng thực hành. Ngoài ra, trong số các nhân viên của nó có các kiến ​​trúc sư nổi tiếng, bao gồm cả những người đoạt giải Pritzker.

2. Viện Công nghệ Massachusetts, MIT (Massachusetts, Mỹ)

trường kiến ​​trúc hàng đầu
Massachusetts Institute of Technology

MIT chắc chắn không chỉ nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực kỹ thuật mà còn đang tăng cường đổi mới trong kiến ​​trúc. Gần như không thể tìm thấy một khía cạnh nào của kiến ​​trúc mà MIT không tham gia. Thông qua các khóa học sau đại học và sau đại học, nó đang vượt qua các ranh giới trong môi trường xây dựng. Mặc dù chi phí học phí của nó rất cao, nhưng đó là một khoản đầu tư tốt.

>>> Xem thêm: Khám phá 10 trường thiết kế nội thất hàng đầu trên thế giới

3. Bách khoa California (California, Mỹ )

trường kiến ​​trúc hàng đầu

Ngôi trường nhà 3 tầng này chủ yếu được biết đến với các chương trình kiến ​​trúc, bên cạnh đội ngũ nhân viên và đời sống sinh viên—điều này đã kéo dài vài thập kỷ.

4. Bartlett, Đại học College London (London, Vương quốc Anh)

trường kiến ​​trúc hàng đầu

Tọa lạc tại thành phố London giàu văn hóa và kiến ​​trúc , trường đại học này nằm trong số những trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh và nổi tiếng với các chương trình kiến ​​trúc. Trường được mô tả là “khoa hàng đầu thế giới về giáo dục đa ngành và nghiên cứu về môi trường xây dựng”. Giám đốc Trường Kiến trúc Bartlett, Giáo sư Iain Borden, cho biết: “ Đây là một ngôi trường nơi mọi người không ngừng thiết kế, phát minh, khám phá, viết, vẽ, giảng dạy, suy đoán, lý thuyết, vẽ bản đồ, làm phim, phê bình, phân tích và tưởng tượng. 

Ngoài ra, ngôi trường này được biết đến với mạng lưới rộng lớn với các tổ chức kiến ​​trúc, giáo dục và chính phủ, đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa các chương trình giáo dục của trường.

5. Viện Kiến trúc Barcelona, ​​Barcelona

trường kiến ​​trúc hàng đầu

Tại Học viện Kiến trúc Barcelona, ​​sinh viên được tiếp xúc với một chương trình học thuật giải quyết các khía cạnh lý thuyết và thực hành như nhau. Viện này nổi tiếng với đội ngũ chuyên gia quốc tế. Sinh viên ở đây cũng có quyền truy cập vào Col. legi d’ Arquitectos de Catalunya, một trong những thư viện lớn nhất và quan trọng nhất ở châu Âu chuyên về kiến ​​trúc và thiết kế.

6. Viện Pratt (New York, Mỹ)

trường kiến ​​trúc hàng đầu

Ngôi trường này nằm trong top những trường thiết kế tốt nhất thế giới và đặc biệt nổi tiếng về nghệ thuật. Đối phó với kiến ​​trúc về cơ bản là nghệ thuật là thực tế được nhấn mạnh trong các chương trình học thuật của trường đại học này.