Việt Nam – Đan Mạch trao đổi kinh nghiệm quy hoạch đô thị

hội thảo do diễn đàn đô thị việt nam (vuf) tổ chức tại hà nội chiều 27/11/2008 do thứ trưởng bộ xây dựng, chủ tịch vuf trần ngọc chính chủ trì.

kts vương anh dũng, phó vụ trưởng vụ kiến trúc quy hoạch trình bày dự luật quy hoạch đô thị của việt nam. ngài simon đại sứ quán đan mạch tại việt nam giới thiệu về luật quy hoạch đô thị của vương quốc đan mạch. “luật quy hoạch của đan mạch không phân cấp theo bộ, ngành mà phân cấp theo chiều dọc, chia quy hoạch đô thị thành 4 loại: quy hoạch quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh thành và quy hoạch địa phương. bản đồ quy hoạch địa phương khi được công bố sẽ trở thành văn bản pháp lý của địa phương đó nhưng khá linh hoạt trong quá trình thực hiện. đan mạch có kiến trúc sư trưởng từ cấp quốc gia cho đến cấp xã (địa phương) và được tổ chức thành bộ máy hoạt động tư vấn cho chính quyền đô thị” – ngài simon cho biết.

các chuyên gia hai nước đã bàn thảo, trao đổi, phân tích so sánh để thấy được sự giống và khác nhau giữa luật quy hoạch của 2 nước. “luật quy hoạch đô thị của việt nam sẽ đưa ra các quy định mang tính nguyên tắc và tính ổn định cao” – thứ trưởng trần ngọc chính khẳng định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *