Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

KIENTRUC.VN | May 19, 2021

Scroll to top

Top

No Comments

Xi măng Thăng Long Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

Xi măng Thăng Long Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

Tính cho đến thời điểm này, sản phẩm xi măng Thăng Long đã có hệ thống phân phối trên cả nước. Bên cạnh đó với giá cả cạnh tranh xi măng Thăng Long đã đem lại sự hài lòng cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng. Sau hơn 11 tháng vận hành (từ tháng 1-2009), trong đó có 4 tháng chạy thử, Nhà máy Xi măng Thăng Long (Công ty Cp Xi măng Thăng Long) đã đạt 100% công suất thiết kế và sản xuất được trên 1,3 triệu tấn clinker cùng 577.000 tấn xi măng pCB40 với chất lượng sản phẩm cao.


Đóng bao sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.

Khẳng định uy tín bằng chất lượng

Mặc dù xuất hiện sau, nhưng đến nay, Xi măng Thăng Long đã trở thành một thương hiệu được đông đảo khách hàng trong nước đón nhận và đánh giá cao về chất lượng và sự ổn định. Nhà máy sử dụng công nghệ hiện đại với thiết bị, dây chuyền đồng bộ của hãng polysius- Cộng hoà Liên bang Đức với hệ thống lò nung clinker công suất thiết kế 6.000 tấn/ngày, tương đương với 1.890.000 tấn clinker/năm. Hiện tại, Nhà máy Xi măng Thăng Long là nhà máy sản xuất xi măng có công nghệ hiện đại vào bậc nhất Việt Nam. Dây chuyền sản xuất của nhà máy có hệ thống tháp trao đổi nhiệt 2 nhánh, xi lo sấy 5 tầng và buồng đốt Calciner có thể phân hủy bột liệu đến trên 90% trước khi đưa vào lò nung. Lò nung clinker được chế tạo theo kiểu lò quay 2 bệ đỡ hoạt động tự lựa; hệ thống làm nguội clinker kiểu ghi hiệu suất cao, thu hồi nhiệt tốt, cung cấp gió nóng cho quá trình đốt trong lò nung và buồng đốt Calciner. Do được sản xuất bằng công nghệ cao nên mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng sản phẩm của Công ty luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những công trình lớn cũng như trong các công trình xây dựng dân dụng khác. Mặc dù đang có một dây chuyền thiết bị sản xuất đồng bộ, vận hành tự động hoá nhưng nhà máy vẫn luôn coi trọng công tác đầu tư phát triển, áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại để không ngừng nâng cao chất lượng và hạ giá thành sản phẩm, đủ năng lực để cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế. Hiện tại Công ty đang đầu tư xây dựng dây chuyền 2 với công suất tương đương với dây chuyền 1, nâng tổng công suất cả hai dây chuyền đạt 4,6 triệu tấn xi măng/ năm.

Đầu tư công nghệ thân thiện với môi trường

Không chỉ chú trọng vào kinh doanh, Công ty Cp Xi măng Thăng Long còn là một trong những đơn vị sản xuất xi măng đầu tiên trong cả nước xây dựng và áp dụng công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường. Với phương châm muốn phát triển bền vững phải gắn với hoạt động bảo vệ môi trường. Ngay từ giai đoạn đầu mới xây dựng Nhà máy, Công ty Cp Xi măng Thăng Long đã chú trọng đầu tư công nghệ thiết bị hiện đại, tiên tiến nhằm giảm thiểu tối đa khói, bụi thải ra môi trường. Công ty đã đầu tư vào thiết bị công nghệ thuộc loại tiên tiến trên thế giới, dây chuyền sản xuất đồng bộ của hãng olysius. Đồng thời, đơn vị đầu tư mua các thiết bị chuyên dụng xử lý các nguồn gây ô nhiễm để hạn chế khí thải, giảm tiếng ồn, quản lý chất thải rắn và tái sử dụng nước thải… Với 66 bộ lọc túi vải, 2 hệ thống lọc bụi tĩnh điện ở các công đoạn sản xuất, trong đó có 1 hệ thống được lắp đặt tại khu vực làm nguội clinker và 1 hệ thống được lắp đặt tại khu vực nghiền liệu, nghiền than. Tại máng xuất clinker và xưởng xi măng, hiệu suất của các bộ lọc bụi túi vải rất hiệu quả, đạt tới 100% khi hoạt động; do vậy, lượng bụi phát tán ra môi trường không đáng kể. ở các vị trí khác như: Đập đá vôi, đá sét, thạch cao, nghiền xi măng, đóng bao, cảng xuất hàng… do đó giảm được lượng bụi đáng kể. Ngoài ra, Công ty còn đầu tư thiết kế nhà xưởng đảm bảo thông thoáng, chống nóng và đảm bảo mỹ quan. Các tuyến đường nội bộ được bê tông hoá, kiên cố, hạn chế tối đa lượng bụi phát sinh khi có phương tiện chạy qua. Cùng với đó, Công ty trồng cây xanh trong khuôn viên nhà máy cải tạo cảnh quan khu vực và điều hoà khí hậu.

Với sự cố gắng của mình, Xi măng Thăng Long không chỉ đảm bảo về chất lượng sản phẩm mà còn đảm bảo cả vấn đề môi trường.

TRAO ĐỔI THẢO LUẬN

Loading Facebook Comments ...