Xu hướng màu sắc trong thiết kế nội thất 2014

Là chuyên gia về màu sắc trên toàn cầu, AkzoNobel đã cho ra mắt ColourFuturesTM để thấu hiểu và dự đoán những xu hướng trong tương lai và biến chúng thành màu sắc để mọi người trên toàn thế giới có thể đưa các màu sắc này vào cuộc sống của chính họ trong năm tiếp theo.

Xanh mòng két được chọn là Màu của năm 2014 vì đây là sự pha trộn của xanh biển và xanh lá cây. Nằm ở đâu đó giữa hai tông màu này, xanh mòng két đại diện cho sự cân bằng cũng như sự tinh tế, thanh bình và tính linh hoạt.

Cùng khám phá cách kết hợp màu xanh mòng két cùng một số xu hướng màu sắc trong thiết kế nội thất để tạo ra những không gian sống đặc sắc:
Silent Revolution (Tìm về bình yên)
Đưa màu xanh mòng két vào trang trí nội thất 1
Xu hướng này rất tinh tế, sử dụng những thay đổi nhỏ trong màu sắc và sắc thái để tạo ra những sự kết hợp nhã nhặn của màu trắng bạc và những gam màu trung tính. Bảng màu này đem lại một hiệu ứng yên tĩnh và tĩnh mịch, cho phép phô bày được cách sử dụng các chất liệu tự nhiên của xu hướng.
Urban Folk (Văn hóa dân gian thành thị)
Đưa màu xanh mòng két vào trang trí nội thất 2
Bảng màu thuộc xu hướng này lại sinh động với các sắc thái thân thiện và mạnh mẽ tạo cảm giác quen thuộc, nhưng đồng thời vẫn mới mẻ. Các màu sắc trong bảng này được lấy cảm hứng từ sự giản dị của họa tiết đan chéo, cách trang trí rạng rỡ của các búp bê Nga, vẻ rực rỡ và hân hoan trong cách trang hoàng của xứ Xcăng-đi-na-vi cũng như các họa tiết trên các loại vải xa hoa của Ấn Độ, Nam Mỹ và Trung Quốc.
Margin of Proof (Ranh giới tư duy)
Đưa màu xanh mòng két vào trang trí nội thất 3
Bảng màu này được lấy cảm hứng từ cách chúng ta sắp xếp cuộc sống không ngừng chuyển động của mình. Đây là một bảng màu trung tính, các sắc thái thể hiện sự thuần thục và tính chừng mực với những màu sắc chính như xanh mòng két sáng, hồng đỏ và màu vàng nâu, là những gam màu bổ sung cho các chất liệu tự nhiên như gỗ tối màu, đá cẩm thạch, nút chai và bê tông.
Secret Garden (Khu vườn bí ẩn)
Đưa màu xanh mòng két vào trang trí nội thất 4
Bảng màu này lãng mạn, thơ mộng và kì thú, với những sắc màu mơ hồ, tạo thành một bức màn huyền ảo ẩn chứa bất ngờ đem đến hiệu ứng nữ tính, mà vẫn rất bí ẩn. Bảng màu này gồm những tông màu khói và mềm mại của màu xanh lá cây và màu hoa cà.
Do It Now (Hành động) – Bảng màu này thể hiện thông điệp “Get Up Và Go For It!” (Hãy thức giấc và nắm lấy cơ hội). Đây là một sự pha trộn màu sắc có chỉ số ốc-tan cao và mạnh mẽ nơi mà bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Đây là một bảng màu tạo ra rất nhiều sự phá cách của màu sắc, mà khi nhìn vào, ai cũng có thể thấy được một chút gì cho bản thân mình trong đó.
Đưa màu xanh mòng két vào trang trí nội thất 5

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *