10 mẹo để tạo thiết kế phòng tắm tuyệt đẹp trong không gian nhỏ

Trước khi thiết kế bất kỳ phòng tắm nào, bạn phải có một thư viện các thiết kế phòng tắm trong đầu. Nếu phòng tắm của bạn nhỏ hơn bình thường, nó có vẻ còn khó khăn hơn. Tuy nhiên, nhỏ không phải lúc nào cũng có nghĩa là xấu. Có rất nhiều giải pháp thông minh cho các thiết kế phòng tắm nhỏ trông cũng khá tuyệt vời.

Làm cách nào để tối đa hóa không gian trong phòng tắm nhỏ?

Phòng tắm nổi tiếng là khó trang trí vì kích thước nhỏ bé, thiếu ánh sáng tự nhiên và vô số thiết bị phải được vắt vào không gian có sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện đúng cách, toàn bộ khu vực sẽ cảm thấy nhẹ hơn và thoáng hơn. Sẽ không tốn hàng chục đô la để khoét một lỗ trên tường và lắp cửa sổ.

Loại bỏ những vật dụng không cần thiết và tận dụng triệt để mọi không gian mở là điều cần thiết, cũng như sử dụng các thủ thuật đánh mắt để tạo cảm giác có nhiều phòng hơn ở những nơi không có nhiều. Và đừng sợ hãi; nó sẽ không tốn kém như bạn tưởng tượng.

10 mẹo để tạo thiết kế phòng tắm tuyệt đẹp trong không gian nhỏ

Tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn bố cục tốt nhất, chọn ra một số tính năng giống như spa để thêm vào và chọn bảng màu tối ưu có thể giúp bạn thư giãn sau một ngày dài. Dưới đây là mười lời khuyên thiết thực sẽ giúp bạn tạo ra các thiết kế phòng tắm đẹp:

1. Loại bỏ tất cả các vật cản tầm nhìn trên đường đi

Tránh bất cứ thứ gì xuất hiện như một rào cản thị giác trong phòng tắm. Một nguyên tắc nhỏ cho các thiết kế phòng tắm nhỏ là sắp xếp càng nhiều càng tốt. Để tối đa hóa không gian sàn, hãy xem xét loại bỏ các vật cản như máy giặt, thùng rác, cân và giỏ giặt. Cố gắng tìm các giải pháp khác cho những vật dụng này hoặc đặt chúng ở một phòng khác, chẳng hạn như phòng chứa đồ hoặc phòng giặt ủi; nếu không, chúng sẽ làm lộn xộn không gian của bạn và khiến nó không thể chịu nổi.

thiết kế phòng tắm

Trần nhà cũng có thể trông giống như một vật cản nếu nó thấp. Hãy xem xét trần nhà đẹp hình vòm cao tạo ảo giác về chiều cao cho phòng tắm.

>>> Xem thêm: 15 ý tưởng thiết kế phòng vệ sinh đầy cảm hứng

2. Xem xét hình dạng bồn tắm khác thường

Hãy đối mặt với nó, đơn vị lớn nhất trong bất kỳ phòng tắm nào là bồn tắm luôn chiếm diện tích đáng kể nhất trong phòng tắm. Tuy nhiên, không phải lúc nào phòng tắm nhỏ cũng có khuyết điểm. Nhiều giải pháp bồn tắm độc đáo chiếm không gian nhỏ hơn trong phòng tắm.

 thiết kế phòng tắm đẹp

Nếu bạn không thích ý tưởng về một khay tắm nhỏ và là một người thích bồn tắm, thì giải pháp của bạn là đây. Bồn tắm không cửa ngăn kết hợp cả hai lợi ích vì nó có diện tích vuông vức nhưng vẫn có chức năng như một bồn tắm. Lưu ý rằng bạn cần đủ không gian để mở cửa bồn tắm.

Cân nhắc sử dụng bồn tắm hình lục giác nửa góc hoặc bồn tắm kiểu Nhật. Khác với bồn tắm không cửa ngăn, bạn có thể sử dụng bồn tắm đứng, bồn tắm âm tường hoặc bồn tắm âm tường, tùy thuộc vào kích thước phòng tắm của bạn. Điều này sẽ làm giảm diện tích chiếm dụng của bồn tắm và thêm nét tinh tế độc đáo cho phòng tắm của bạn.

3. Gương là người bạn tốt nhất của bạn

 thiết kế phòng tắm đẹp

Sử dụng một chiếc gương cao làm nổi bật chiều cao của phòng tắm. Gương phản chiếu độ sâu của bất kỳ căn phòng nào và nhân đôi hiệu ứng của thiết bị chiếu sáng, tăng thêm độ sáng. Sử dụng lớp hoàn thiện phản chiếu và gạch men phản chiếu cũng mang lại hiệu ứng làm sáng tương tự. Lớp hoàn thiện bóng rất phổ biến trong phòng tắm vì chúng thực tế hơn nhiều để làm sạch.

4. Chọn bảng màu nhẹ nhàng

 thiết kế phòng tắm đẹp

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều thiết kế spa sử dụng tông màu dịu như xanh nước biển hay xanh nhạt. Chọn một bảng màu nhẹ nhàng bao gồm các màu sáng và tông màu xanh lam mát mẻ. Đối với các vật dụng bằng kim loại trong phòng tắm, hãy chọn đồ đạc sáng bóng và có màu trắng sắc nét.

5. Tránh màu tối bằng mọi giá

 thiết kế phòng tắm đẹp

Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ lớn của màu xanh lam, thì ít nhất hãy chọn màu sáng và cố gắng sơn tất cả các bức tường bằng cùng một loại sơn gốm sứ. Đặc biệt đối với sàn nhà, tốt nhất nên sử dụng màu sáng để không làm không gian bị thu hẹp hơn nữa. Điều này sẽ làm cho phòng tắm có vẻ rộng hơn thay vì nhấn mạnh các góc của nó. Hãy nhớ rằng tập trung vào các góc sẽ làm cho phòng tắm trông nhỏ hơn.

6. Một chút chìm đắm không bao giờ làm tổn thương bất cứ ai

 thiết kế phòng tắm đẹp

Chấp nhận rằng phòng tắm nhỏ, trong hầu hết các trường hợp, sẽ không có bồn rửa hoặc bàn trang điểm lớn. Ngoài ra, một bồn rửa nhỏ hoạt động hoàn toàn tốt và không gây bất kỳ khó chịu nào cho người dùng.

7. Lưu trữ thông minh

Một phòng tắm nhỏ không nhất thiết có nghĩa là bạn phải hy sinh không gian lưu trữ. Có nhiều cách bạn có thể bao gồm các khu vực lưu trữ ẩn bí mật. Ví dụ, trong một số phòng tắm, có thể tạo không gian lưu trữ bí mật bằng cách tạo một lỗ phía sau một trong những viên gạch men trên tường. Cố gắng tận dụng không gian theo chiều dọc càng nhiều càng tốt.

 thiết kế phòng tắm đẹp

Nếu bạn khăng khăng sử dụng móc treo quần áo bằng kim loại, hãy cẩn thận hơn trong việc lựa chọn chất liệu. Bắt buộc phải sử dụng lớp phủ chống ăn mòn trong phòng tắm.

Dưới đây là một số ý tưởng lưu trữ phòng tắm lén lút:

  • Ngăn tích hợp bên cạnh bồn rửa
  • Gạch 3D tương tác
  • tủ gương

8. Cân nhắc bàn trang điểm treo tường

 thiết kế phòng tắm đẹp

Như đã đề cập ở điểm trước về lưu trữ, bạn cần sử dụng không gian theo chiều dọc của phòng tắm càng nhiều càng tốt. Bạn có thể tạo thêm không gian lưu trữ với bàn trang điểm hoặc bồn rửa treo tường bằng cách sử dụng phần dưới để lưu trữ tất cả các dụng cụ phòng tắm.

9. Loại bỏ bóng càng nhiều càng tốt

Bóng quá nhiều làm cho phòng tắm trông nhỏ nhắn hơn và thậm chí có thể tạo cảm giác ngột ngạt. Để xử lý điều này, bạn cần đảm bảo rằng phòng vệ sinh được chiếu sáng đầy đủ và không có những bức tường lớn cồng kềnh bên cạnh vòi hoa sen. Sẽ là tốt nhất nếu bạn cũng giảm chất rắn trong phòng tắm. Đối với những người mới bắt đầu, hãy sử dụng cửa kính hoặc vách ngăn nhẹ thay vì cửa ra vào hoặc không sử dụng bất kỳ cửa nào.

 thiết kế phòng tắm đẹp

Làm toàn bộ tủ xung quanh khay tắm bằng kính mờ hoặc có hoa văn để có độ trong suốt tối đa. Chúng có đủ hình dạng và kích cỡ và có thể là một trong những yếu tố đẹp nhất trong bất kỳ thiết kế phòng tắm nào.

Về bóng tối, lưu ý rằng bạn không bao giờ được đặt đèn cố định trên trần nhà, nếu không nó sẽ làm hỏng mọi cơ hội trang điểm trong phòng tắm.

10. Ưu tiên chiếu sáng hợp lý

Ánh sáng phòng tắm là một trong những yếu tố quan trọng nhất sẽ tôn lên hoặc làm mờ các thiết kế phòng tắm của bạn. Đảm bảo rằng tất cả các khu vực trong phòng tắm mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp đều được chiếu sáng. Khi nói đến phòng tắm, người ta ưu tiên sử dụng các cửa sổ cao, cho phép thông gió và chiếu sáng tự nhiên thích hợp.

 thiết kế phòng tắm đẹp

Chiếu sáng phòng tắm bằng ánh sáng mặt trời tự nhiên khiến mọi người cảm thấy nó rộng rãi và cân đối hơn. Điều này áp dụng cho tất cả các thiết kế phòng tắm. Vì vậy, hãy cố gắng thêm các khe cửa sổ cho phép các tia nắng chiếu vào phòng tắm của bạn.

Tất nhiên, ánh sáng nhân tạo là điều bắt buộc trong bất kỳ phòng tắm nào, và bạn phải hết sức cẩn thận nếu phòng tắm nhỏ. Sử dụng đèn treo tường bên cạnh gương nếu bạn không có đủ không gian trên tường. Sử dụng đèn sợi đốt, đèn CFL hoặc đèn LED chống thấm nước hoặc “xác định vị trí vòi hoa sen” để đảm bảo an toàn.

Màu sắc tốt nhất cho phòng tắm nhỏ là gì?

Theo các nguyên tắc cơ bản của thiết kế nội thất , sử dụng các màu sáng hơn để trang trí phòng tắm nhỏ, chẳng hạn như trắng, kem, xanh nhạt, xám hoặc vàng, sẽ làm cho không gian có vẻ rộng hơn, trong khi sử dụng các màu tối hơn, chẳng hạn như đỏ đậm, xanh lá cây. , hoặc màu nâu sẽ tạo cảm giác căn phòng trở nên gò bó hơn.

Sử dụng gạch nhỏ hay lớn trong phòng tắm nhỏ sẽ tốt hơn?

 thiết kế phòng tắm đẹp

Mặc dù sự kết hợp giữa gạch lớn và nhỏ có thể trông tuyệt vời trong một số thiết kế phòng tắm nhỏ, nhưng lựa chọn tốt nhất là gạch cỡ trung bình, không lớn hơn 1′ x 1′. Tuy nhiên, một số chuyên gia đồng ý rằng một viên gạch lớn có thể giúp tận dụng tối đa không gian hạn chế trong phòng tắm nhỏ bằng cách giảm sự lộn xộn thị giác do các đường vữa trên tường và sàn gây ra. Điều đó đang được nói, bạn nên so sánh trực tiếp hai kích thước trước khi chọn một kích thước.

Xu hướng cho phòng tắm nhỏ vào năm 2023 là gì?

Bạn có thể cho rằng phòng tắm nhỏ bé của mình không đủ lớn để tạo ấn tượng, nhưng bạn đã nhầm. Xu hướng thiết kế phòng tắm nhỏ có thể có tác động đáng kể và họ có thể làm như vậy với số tiền ít hơn nhiều so với số tiền cần thiết để thiết kế lại một phòng tắm quá khổ hơn. Hãy cùng khám phá 3 xu hướng phòng tắm nhỏ hot nhất năm 2023.

1) Kết hợp hình nền

 thiết kế phòng tắm đẹp

Thật dễ dàng để lo lắng rằng việc bao phủ một phòng tắm nhỏ bằng giấy dán tường sẽ khiến không gian có cảm giác nhỏ hơn, nhưng giấy dán tường phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Giấy dán tường là một cách tuyệt vời để thêm nét đặc sắc cho bất kỳ phòng tắm nào, đặc biệt là trong những phòng nhỏ hơn như phòng trang điểm. Phòng tắm nhỏ của bạn là một nơi tuyệt vời để thử nghiệm với giấy dán tường có hoa văn mà bạn có thể không muốn sử dụng ở những nơi khác trong nhà.

2) Tận dụng kho lưu trữ di động trong phòng tắm

 thiết kế phòng tắm đẹp

Không gian lưu trữ thường được coi là một vấn đề quan trọng đối với những người có phòng tắm nhỏ hơn. Thay vì dựa vào các giải pháp tạm thời, chẳng hạn như giá để giày, hãy thử tái sử dụng đồ nội thất hiện có để tạo thành nơi lưu trữ di động. Làm cho các yếu tố lưu trữ của bạn, chẳng hạn như ngăn ngăn kéo, kệ nổi bên cạnh bồn rửa và giỏ để xếp khăn tắm, khăn trải giường và các vật dụng cần thiết khác trong gia đình, có thể điều chỉnh được để bạn có thể sắp xếp lại chúng khi yêu cầu thay đổi.

3) Lắp đặt gạch sáng tạo

 thiết kế phòng tắm đẹp

Ngói là một sự thay thế tuyệt vời cho giấy dán tường nếu bạn muốn thể hiện bản thân trong một phòng tắm nhỏ gọn mà không gặp rắc rối. Sử dụng gạch cũng cho phép một số biểu hiện giàu trí tưởng tượng. Tạo điểm nhấn bằng gạch đồng xu có màu sắc rực rỡ hoặc thêm niềm vui bằng họa tiết kẻ sọc làm từ gạch tàu điện ngầm. Hơn nữa, ốp tường lên đến đỉnh có thể tạo thêm nét cổ điển cho phòng tắm của bạn và giúp việc giặt giũ dễ dàng hơn khi đến thời gian vệ sinh hàng tuần của bạn.