37m2 nhỏ xíu mà tiện nghi

Tổng diện tích của căn hộ này chỉ khoảng 37m2, không hề có nhiều không gian, đặc biệt khi cần nhiều đồ nội thất và chúng bắt buộc phải có mặt trong cuộc sống của bạn. Thế nhưng, chủ nhân của ngôi nhà đã đưa ra những giải pháp rất khéo kéo. Đáng chú ý nhất là một phần khu vực nền phòng khách được thiết kế nâng cao hơn để bố trí bộ ghế sofa và bàn cà phê. Chiếc bục này khá cao vì thế phải thiết kế thêm một bậc thang để dễ dàng di chuyển lên xuống.

37m2 nhỏ
Với ai còn độc thân thì căn hộ 37m2 đẹp đẽ và tiện nghi này thực sự là niềm mơ ước lớn. Ngoài ra, nơi ở này còn đáng nhận lời khen vì phương án bài trí nội thất thực tế và khéo léo.

Thoạt nhìn, chiếc bục có thể khiến nhiều người băn khoăn về mục đích thiết kế cũng như công dụng của nó. Trên thực tế, đây là một đơn vị lưu trữ “rất rất rất” thông minh vì nó chứa hẳn một chiếc giường ngủ bên trong. Bất cứ khi nào chủ nhân cần nghỉ ngơi, chiếc giường sẽ xuất hiện nhanh chóng chỉ với động tác kéo ra cực kỳ đơn giản từ dưới gầm của chiếc bục.

Sofa ở trên, giường ngủ ở dưới là ý tưởng vô cùng sáng tạo, thực tế và khéo léo. Giải pháp này hoàn toàn phù hợp với những không gian nhỏ hẹp.

37m2 nhỏ
Toàn bộ tường và trần nhà đều được sơn màu trắng tạo “ảo giác” không gian rộng rãi và tươi sáng hơn so với thực tế.

37m2 nhỏ
Điểm nhấn đáng chú ý nhất của ngôi nhà là khu vực bục cao trong phòng khách. Nó không chỉ là nơi để bài trí sofa và bàn cà phê mà còn là nơi “ẩn náu” của chiếc giường ngủ.

37m2 nhỏ
Chỉ một động tác kéo nhẹ nhàng, chiếc giường sẽ xuất hiện và chủ nhân có thể ngả lưng ngay lập tức.

37m2 nhỏ
Đồ nội thất và các chi tiết trang trí có màu đen và nâu trầm, kết hợp hài hòa với màu trắng của lớp phông nền và xóa nhòa sự tẻ nhạt cho căn hộ.

Căn hộ không hề thiếu các giải pháp lưu trữ linh hoạt khác. Ví dụ, khi quan sát kỹ phòng khách, bạn sẽ nhận thấy có 2 đơn vị lưu trữ chính được gắn trên tường. Chúng không chiếm một cen-ti-mét diện tích sàn nào mà còn cung cấp không gian lưu trữ rất hữu ích. Và với lớp vỏ màu trắng, chúng như là một phần của chính bức tường phía sau.

Một ý tưởng tuyệt vời khác là chính là chỗ để xe đạp, chiếm vị trí nhỏ trong hành lang. Chiếc xe đạp cũng được treo trên cao, không tốn diện tích sàn và không vướng víu. Hơn nữa, chiếc kệ bằng gỗ được sơn đen bên dưới có thể được sử dụng để cất đồ đạc hoặc bày biện đồ trang trí cho ngôi nhà.

37m2 nhỏ
Đối diện với khu vực tiếp khách và giường ngủ là bếp và bàn ăn.

37m2 nhỏ
Tuy nhỏ nhưng phòng bếp vẫn đầy đủ tiện nghi, ngăn nắp và gọn gàng nhờ có hệ tủ bếp rộng rãi để cất đồ dùng và thực phẩm.

37m2 nhỏ
Bàn ăn thiết kế dạng quầy bar hiện đại.

37m2 nhỏ
Bức tường hành lang để gạch trần có màu nâu đỏ khiến bầu không khí ấm áp hơn.

37m2 nhỏ
Phòng tắm thực sự rất nhỏ, chỉ đủ lắp đặt những thiết bị vệ sinh tối thiểu là chậu rửa, vòi sen và bồn cầu. Mọi đồ dùng đều linh hoạt ví dụ tủ đựng đồ kết hợp chậu rửa, vách kính có thể đóng mở được…. nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của gia chủ.

,