4 màu sơn phòng ngủ tốt nhất chuẩn phong thủy

Trong Phong Thủy, màu sắc đại diện hoặc nhắc nhở chúng ta về các yếu tố quan trọng. Khi năng lượng và cảm giác hạnh phúc lưu thông tự do, thực hành này cho phép chúng ta tận dụng các rung động cao và lấp đầy ngôi nhà của mình bằng năng lượng tốt. Tham khảo bài viết sau của Kientrucvn về màu sơn phòng ngủ tốt nhất để sử dụng trong phòng ngủ của bạn theo Phong Thủy, đảm bảo đó là một nơi yên tĩnh và tích cực.  

màu sơn phòng ngủ tốt nhất

1. Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu liên kết với thiên nhiên, cuộc sống và sự phát triển. Theo Phong thủy, việc có các yếu tố xanh trong không gian có thể hỗ trợ sự phát triển của các ý tưởng và sự phát triển của các dự án mới. Khi chúng ta mơ hoặc thiền, những ý tưởng thường xuất hiện, khiến nhiều chuyên gia khuyên dùng tông màu xanh lá cây trong phòng ngủ. 

màu sơn phòng ngủ tốt nhất

Phong Thủy cũng coi màu xanh lá cây là màu bảo vệ khỏi những cơn ác mộng, đồng thời phục hồi năng lượng đã tiêu hao trong ngày và giảm căng thẳng. Màu xanh lá cây có liên quan đến sức khỏe tiêu hóa. Bạn có thể chọn màu đệm, rèm cửa, thảm hoặc chăn tương ứng. 

2. Màu vàng

Đối với Phong Thủy, màu vàng được coi là có khả năng tăng cường sức mạnh cho cơ thể chúng ta, khiến nó trở thành màu lý tưởng cho căn phòng tập trung vào việc nghỉ ngơi và hồi phục. Tông màu phù hợp nhất cho thiết kế phòng ngủ là màu vàng hoàng yến hoặc vàng rơm—một tông màu nhẹ nhàng mà bạn có thể sử dụng cho cả tường và các điểm nhấn trang trí. Kết hợp nó với màu trắng, be, cát hoặc xám, mặc dù hãy cẩn thận với màu cuối cùng trong danh sách đó vì bạn không muốn giảm quá nhiều rung động trong phòng. Sử dụng màu vàng trong phòng trẻ em có thể giúp kích thích sự sáng tạo của chúng.

3. Màu hồng

Màu hồng có rung động tích cực. Trong Phong Thủy, nó được coi là một dẫn xuất của màu đỏ và nó cũng đại diện cho lửa, mặc dù ở dạng dịu hơn. Nó thể hiện tình cảm và cảm xúc. Màu hồng có thể ngăn cản những suy nghĩ xấu và tiêu cực đồng thời thúc đẩy cảm giác bình tĩnh.

màu sơn phòng ngủ tốt nhất

Màu phấn nhẹ nhàng hoặc thậm chí là các màu sáng hơn, khi kết hợp với màu trắng, có thể mang lại độ sáng rực rỡ cho căn phòng. Bạn có thể sử dụng nó trên tường, rèm cửa, khăn trải giường, đệm và các yếu tố trang trí khác, nhưng hãy cẩn thận rằng quá nhiều màu hồng có thể gây choáng ngợp. Sử dụng nó một cách điều độ trong phòng ngủ và nó có thể giúp bạn kết nối với cảm xúc của mình.

4. Màu tím

Trong Phong Thủy, màu tím giúp truyền và chuyển hóa năng lượng, suy nghĩ và cảm xúc. Từ khủng hoảng kinh tế đến khủng hoảng tình cảm, màu tím giúp chúng ta đối phó và đối phó tốt hơn với những tình huống khó khăn và những cảm xúc theo sau. Nó cũng được liên kết với sự phong phú và tâm linh.

Một số chuyên gia Phong thủy khuyên dùng màu tím để giúp chữa chứng mất ngủ. Bạn có thể đưa một số màu tím vào phòng ngủ với các phụ kiện, khăn trải giường, rèm cửa, đệm và các yếu tố trang trí khác. Ngay cả những thứ nhỏ như nến thơm màu tím cũng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Kết hợp nó với màu trắng có thể giúp duy trì sự cân bằng năng lượng trong phòng—màu tím là một màu mạnh.

Phòng ngủ của bạn là một trong những phòng quan trọng nhất trong mẫu nhà đẹp của bạn, nơi phục hồi tâm trí và cơ thể của bạn. Tuân theo sự khôn ngoan màu sơn phòng ngủ tốt nhất theo Phong Thủy và bạn sẽ đạt được sự cân bằng năng lượng lý tưởng.