Audi Forum Tokyo ấn tượng và độc đáo

Giới thiệu

Công ty thiết kế sáng tạo quốc tế (CDI) được thành lập năm 1993 bởi kiến trúc sư người Anh Benjamin Warner, đã thiết kế công trình này theo phong cách hiện đại phù hợp với một forum oto. Audi Forum Tokyo còn được gọi là  “The Iceberg”.

Công trình được xây dựng hoàn thành và khai trương năm 2006. “The Iceberg” là một tòa nhà có cấu trúc tinh thể độc đáo, là đại diện cho kiến trúc hiện đại của Nhật Bản, được thiết kế để phản chiếu ánh sáng từ mọi góc độ.

Kien-truc-vn-showroom-Audi-tai-tokyo-02

Vị trí

Audi Forum Tokyo tọa lạc tại Jingumae 6-12-18, trên giao lộ giữa đường Meiji và  Harajuku, Shibuya-ku 150-0001, Tokyo, khu thương mại trọng điểm của Tokyo. Từ ga  Meiji Jingu-Mae đi bộ khoảng 5 phút men theo Chiyoda, hay mất khoảng 2 phút đi bộ từ ga JR Harajuku là tới Audi Forum Tokyo.

Concept

Kien-truc-vn-showroom-Audi-tai-tokyo_iceberg_boceto

Giám đốc CDI, Hiroyuki Yoshikawa, nói rằng cảm hứng cho ý tưởng thiết kế hình khối công trình được hình thành dựa trên sự kết hợp của khối nước đá và một chai nhựa khi ông đi qua máy cắt Pet. Tuy nhiên, để làm nổi bật nét đặc thù của kiến trúc Tokyo là một việc không dễ dàng và “The Iceberg” đã làm được điều đó. Kiến trúc độc đáo, kết hợp công nghệ mới nhất đã là cho nó trở thành công trình tiêu biểu thu hút khách du lịch đến thành phố.

Không gian

Audi Forum có cao 7 tầng, là một tòa nhà thương mại với hệ thống kết cấu độc đáo nâng đỡ hai khối kính bất đối xứng ở mặt tiền và khối thang máy độc lập. Tầng bên dưới là không gian thương mại dành cho triển lãm và trưng bày các mẫu xe mới. Tòa nhà còn là trụ sở văn phòng đại diện chính của hãng tại Nhật Bản, ngoài ra tại đây còn được thiết kế thêm một khu triển lãm nghệ thuật.

Kien-truc-vn-showroom-Audi-tai-tokyo-06

Vật liệu

Trong quá trình xây dựng và hoàn thành công trình, kính được sử dụng làm vật liệu chính. Các kiến trúc sư sử dụng các tấm kính hính tam giác cho mặt tiền với ba loại màu khác nhau. Nổi bật nhất là những tấm kính xanh, tăng cường hiệu ứng lên các cạnh của công trình, làm cho nó giống như một viên pha lê khổng lồ.

Kien-truc-vn-showroom-Audi-tai-tokyo-04

Công trình có dòng chữ Audi dưới dạng hình học phức tạp có thể phản xạ ánh sáng từ mọi góc độ, tạo nên một hình ảnh 3 chiều đầy ấn tượng và thú vị.

, , , , , , , ,