Banquette: Mẫu bàn ăn nhỏ đầy ấm cúng

Hiện nay, một trong những yêu cầu phổ biến nhất của rất nhiều gia chủ là có một khu vực banquette trong không gian sinh hoạt chung. Về bản chất, banquette là loại ghế băng dài, thường được bọc đệm và không có phần lưng ghế đi liền. Nó mang đậm phong cách thường bắt gặp tại một số nhà hàng, đi kèm với một chiếc bàn đặt phía trước.

Banquette: Mẫu bàn ăn nhỏ đầy ấm cúng - 1
Chiếc ghế banquette là nơi lý tưởng để ngồi thưởng thức bữa sáng, nhâm nhi món ăn nhanh, đọc báo buổi sáng, làm bài tập về nhà hoặc phục vụ một bữa ăn tối giản dị.

Banquette là một sự lựa chọn linh hoạt cho các không gian ăn uống, cho dù ở trong nhà bếp, một góc ăn sáng hoặc phòng ăn. Chúng có thể được thiết kế vừa vặn với các không gian nhỏ hoặc có thể được mở rộng đủ cho nhiều người cùng sử dụng.

Banquette rất linh hoạt, thậm chí có thể bố trí ở những nơi chỉ rộng vỏn vẹn 1m2 và có nhiều kiểu dáng như dáng dài, dáng chữ U, dáng chữ L hoặc dáng bán nguyệt. Thêm vào đó, lựa chọn đồ nội thất banquette cũng rất phong phú. Bạn có thể kết hợp thêm các ghế rời và lựa chọn một chiếc bàn hình tròn, hình vuông hoặc hình chữ nhật tùy thích.

Banquette: Mẫu bàn ăn nhỏ đầy ấm cúng - 2
Ngay cả ở những không gian vô cùng nhỏ bé thì bạn vẫn có thể thiết kế được một chỗ ăn uống kiểu banquette tuyệt đẹp.

Khi lựa chọn một chiếc bàn đi kèm với banquette, bạn cần cân nhắc đến phần chân bàn, làm sao để có được sự cơ động nhất cho người dùng mỗi khi ra vào và ngồi tại chỗ. Mọi người có thể dễ dàng di chuyển xung quanh chiếc bàn mà không vướng phải những chiếc chân bàn xung quanh. Một chiếc bàn với phần chân ở chính giữa là một thiết kế thông minh, tránh được những va chạm gây tổn thương cho vùng chân của người sử dụng.

Banquette: Mẫu bàn ăn nhỏ đầy ấm cúng - 3
Đồ nội thất đi kèm với banquette rất phong phú.

Thường thì banquette được bố trí ở vị trí góc thay vì đặt lửng lơ giữa phòng. Vì lý do an toàn, banquette thường chỉ phục vụ hoạt động ăn uống chứ không có chỗ cho các đồ dùng nấu nướng. Đây là điểm khác biệt đặc trưng của banquette so với quầy bar.

Ngồi ở banquette bạn vẫn có thể quan sát được phòng bếp và trò chuyện với người thân đang nấu nướng. Banquette là không gian ăn uống dành cho gia đình và bạn bè phù hợp hơn so với quầy bar.

Banquette: Mẫu bàn ăn nhỏ đầy ấm cúng - 4
Cùng là nơi phục vụ sinh hoạt ăn uống nhưng banquette có nhiều ưu điểm hơn so với quầy bar.

Tầm nhìn cũng là một yếu tố đặc biệt quan trọng khi thiết kế banquette. Điều này tưởng chừng như vô nghĩa nhưng thực tế không phải vậy. Không gian ăn uống có sự bổ trợ của cảnh sắc bên ngoài hoặc một chút ánh nắng tự nhiên… sẽ mang đến sự thư giãn, dễ chịu và tươi vui hơn cho con người.

Banquette: Mẫu bàn ăn nhỏ đầy ấm cúng - 5
Banquette có rất nhiều kiểu dáng như hình vuông, hình chữ L, chữ U hay hình bán nguyệt.

Một ưu điểm nữa của banquette chính là không gian lưu trữ. Xung quanh phần ghế ngồi ở cả bên trên và bên dưới đều có thể được tận dụng để lắp thêm kệ hoặc tủ đựng đồ rất tiện lợi.

1387444607-6
Nếu bạn đã chán ngán phong cách bàn ăn thông thường thì hãy thử làm mới không gian ăn uống với các thiết kế banquette hiện đại, ấm cúng và đáng yêu này.

Banquette: Mẫu bàn ăn nhỏ đầy ấm cúng - 6

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *