Bếp nhỏ, ý tưởng lớn

tto – bạn đừng thất vọng nếu mình không sở hữu một nhà bếp lớn. căn bếp này chỉ rộng khoảng 3m2 nhưng nó là kết quả của sự lựa chọn cẩn thận cả hai yếu tố: vẻ đẹp và sự tiện ích. tương tự, bạn sẽ có một phong cách lớn từ những không gian nhỏ thông qua các thiết kế kỹ lưỡng. 

mở rộng gian bếp của bạn

bếp nhỏ, ý tưởng lớn
sự đổi mới một cách khoa học sẽ giúp căn bếp nhỏ này trông lớn hơn

biến một gian bếp rộng 3mx3m và một không gian nhỏ hẹp chật chội thành một căn bếp biệt thự rộng 360m2 là điều không thể. tuy nhiên, với nhà thiết kế sue shinneman, các gói thiết kế nhỏ sẽ tạo ra những lợi ích không ngờ.

“lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn”, đó là phương châm mà nhà thiết kế đã ứng dụng cho việc cải tạo căn bếp nhỏ này. nhỏ nhưng “nhận được nhiều hơn” khi bạn biết sử dụng một cách hợp lý các không gian sẵn có và biến chúng trở nên hữu ích. “một nhà bếp rộng thật lý tưởng, nhưng đôi khi bạn cứ phải chạy đi chạy lại để làm việc” – cô nói.

không gian nhà bếp có thể được mở rộng bằng mắt chỉ với việc sắp xếp lại một số yếu tố, ví dụ như một quy mô nhỏ hơn nhưng sẽ có thêm nhiều ánh sáng hơn và các khoang tủ để đồ được đặt đóng riêng. các khoang tủ treo bám vào trần nhà trong sự hòa trộn giữa màu sáng của chất liệu gỗ và sự phản chiếu ánh sáng của inox sẽ giữ nhà bếp luôn sạch sẽ và tạo cảm giác mở cho không gian.

ý tưởng lớn

không cần thêm một inch, shinneman đã giúp chủ nhà tạo ra một căn bếp mới hoàn toàn mới mẻ về mặt hình thức và sự tiện ích. và dưới đây là tám lời khuyên, những ý tưởng mà bạn có thể ứng dụng để cải tạo không gian bếp nhà mình.  

1. sắp xếp lại đồ đạc:

bếp nhỏ, ý tưởng lớn
không chỉ tiện nghi mà căn bếp nhỏ này còn được trang trí rất đẹp 

khi tôi thấy cách bố trí của căn bếp nó dường như khá chật, shinneman nói, tủ lạnh được đặt chắn ngay bên lối cửa ra vào và trông như đâm vào mắt. một chiếc kệ nhỏ bên cạnh tủ lạnh đã bị chặn lại bởi các trang thiết bị lớn, và chỉ có duy nhất một chỗ có thể làm việc được bên cạnh bếp. shinneman xoay lại tủ lạnh và sắp xếp đồ đạc vào các vị trí một cách có thứ tự để tạo ra nhiều nhất có thể các khoảng không gian trống nhằm làm nhà bếp điều hướng dễ dàng hơn.

2. lựa chọn các trang thiết bị thon mảnh:

khi mua sắm, lewis đã bị hấp dẫn bởi một lò bếp loại chuyên nghiệp. thật may mắn, bếp chỉ rộng hơn 70cm. chiếc tủ lạnh màu ánh thép với chân đế cũng rộng và hẹp hơn và nông hơn so với diện tích cũ.

3. sắp đặt ưu tiên:

công việc tạo mới bắt đầu khi họ hi vọng có thể bỏ đi chiếc lò vi sóng ở trên kệ. “đầu tiên, chúng tôi quyết định phải bỏ đi chiếc lò vi sóng và thay vào đó bằng một cái khung ở bên trên cái lò… nhưng mọi thứ đã trở nên lộn xộn và không còn phù hợp nữa”, lewis nói. “cuối cùng, chúng tôi quyết định để trống chỗ đó. lò vi sóng thì làm gì chứ?”. “bây giờ, nó đã bị đưa ra khỏi nhà bếp. sau khi chúng tôi đã sắp xếp lại đồ đạc, chúng tôi tự hỏi mình cần thứ đó để làm gì? tại sao lại phải lãng phí không gian?”.

4. mở rộng với sự phản chiếu bề mặt:

“chúng tôi dùng các cánh cửa bằng thép inox ở các khoang tủ treo nhằm tạo ra một sự phản chiếu chất lượng – shinneman nói – tất cả các chất liệu inox sẽ giúp mở rộng không gian ra thêm một chút. tương tự, các loại kệ bằng inox cũng tạo ra khuôn mẫu làm tối thiểu hóa sự hỗn tạp”.

5. đặt đóng các khoang tủ cất đồ riêng:

giá tủ kéo ở bên cạnh máy rửa chén của khoang tủ bếp sẽ làm tăng khả năng lưu trữ và sự tiện dụng 

shinneman đã thiết kế các khoang tủ treo tới sát trần nhà để tối đa hóa việc cất giữ đồ. “chúng tôi đã treo tủ cao hơn so với quầy bếp để có thêm không gian làm việc”, cô nói. tủ treo cũ chỉ sâu hơn 40cm và bây giờ tủ treo mới là 35cm chiều sâu. bằng cách này bạn có thể nhìn thấy bề mặt của quầy bếp rõ ràng hơn.

một số giá tủ kéo ở bên cạnh của khoang tủ bếp sẽ làm tăng khả năng lưu trữ và sự tiện dụng. hai chiếc ngăn kéo hẹp nằm bên sườn trên của quầy tủ bếp rất tiện dụng cho việc cất giữ gia vị và dầu ăn.

6. đưa ánh sáng vào:

chủ nhà rất thú vị với việc ngắm cảnh vật bên ngoài nhà bếp qua một chiếc cửa sổ mới, cao, hai cửa kéo nằm ở phía trên của quầy tủ bếp làm tăng thêm ánh sáng. ở bên dưới quầy tủ bếp là ánh sáng của đèn halogen, nơi hốc tường, hộc tủ cũng được chiếu sáng cùng với thứ ánh sáng này là hai chiếc đèn dây treo màu xanh cô-ban ở phía trên chậu rửa sẽ giữ cho căn phòng vẻ tươi sáng.

7. hãy sử dụng màu sắc:

những vạch màu tươi sáng làm tăng thêm sự vui tươi cho khoảng không khá chật chội. nhà thiết kế đã chọn những viên đá lát bằng gốm với ba màu xanh ngọc, xanh dương và màu xanh thẳm sâu của biển cả để trang trí tường. “mọi thứ đều rất hấp dẫn và dễ thương như tôi cần sắp xếp. tôi thích sự dữ dội cửa những viên đá lát tường” – cô nói.

8. đừng ngại trang hoàng:

ba màu xanh của những viên gạch gốm được sắp xếp ngẫu nhiên tạo một vẻ đẹp tự nhiên

các món đồ gốm như lọ gia vị, bình uống nước và những chiếc đĩa lót mà chủ nhà đã tự làm ở trong xưởng của mình sẽ mang đến sự lối cuốn kỳ diệu.

việc trang trí đồ đạc và các chi tiết trong không gian nhà bếp cũng được thực hiện một cách điệu nghệ. tay nắm hình tam giác trên các ngăn kéo tủ nằm ngang, tay nắm hình vuông trên các cánh tủ treo và quầy bếp bằng kim loại màu đen sẽ tạo cho căn nhà một phong cách đặc biệt riêng…

t.trần – vũ vi (theo bhg)

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *